ผิวสวยด้วย 4 อาหารชิคๆ

0

ทางเลือกสำคัญของสาวๆ รักผิวนั่นก็คืออาหารการกินนั่นเองค่ะ เราสามารถเลือกกินอาหารที่ส่งเสริมให้ผิวของเราสวยสดใสได้อย่างไร้ที่ติ หรือที่เรียกว่าบำรุงจากภายในนั่นแหละค่ะ แต่อาหารที่สดสวยจะมานำเสนอนั้นเป็นอาหารที่เหมาะกับสาวเฟี้ยวฟ้าวรุ่นใหม่มากๆ ใครไม่อยากพลาดผิวสวยแบบเฮลท์ตี้รีบไปซูเปอร์มาร์เก็ตด่วนเลยค่ะ

1. วอลนัท

เริ่มต้นด้วยอาหารที่อาจจะหากินยากไปสักหน่อย แต่ก็ไม่ได้ยากมากนัก วอลนัทอุดมไปด้วยโอเมก้าสามหลายชนิด ประโยชน์ก็คือจะช่วยให้เซลล์ผิวนั้นชุ่มชื้นและแข็งแรง ช่วยป้องกันร่างกายจากสารพิษต่างๆ ที่ร่างกายได้รับ

beauty-skin-with-four-food (1)


 

2. โรสแมรี่

นอกจากกลิ่นหอมแล้ว น้ำมันหอมระเหยของโรสแมรี่ยังมีฤทธิ์เป็นเกราะป้องกัน ช่วยปกป้องร่างกายจากแสงแดดและสารพิษอีกด้วย อาจจะแปลกไปสักหน่อยแต่ว่ามันเวิร์คมากนะคะ

Dish of mediterranean vegetables


 

3. เมล็ดทานตะวัน

เม็ดเล็กแต่ประโยชน์มีมากมายไม่ใช่เล่นเลยนะคะสาวๆ เมล็ดทานตะวันนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินบี ธาตุเหล็ก วิตามินอี ซึ่งช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ไม่เกิดสิวบนใบหน้าด้วยค่ะ

Sunflower with Seeds on wood


 

4. Kale

เป็นผักตระกูลเดียวกับคะน้าหรือเป็นคะน้าใบหยิก มีคุณค่าทางสารอาหารมากมายและให้ประโยชน์ตามตระกูลของบลอคโคลี่เป๊ะเลย มีวิตามินเอและซีช่วยให้ผิวกระชับ และมีลูทีนช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสีจากดวงอาทิตย์อีกด้วยนะคะ

Tuscan Kale Salad


 

เห็นไหมล่ะว่าอาหารชิคๆ ทำให้เราสุขภาพผิวดีตั้งแต่ภายใน ใครอยากมีผิวสวยรีบจัดไปเลยค่ะ!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *