ผิวสวยรับปีใหม่ด้วยอาหารเหล่านี้

0

เริ่มต้นปีดีกรีความสวยต้องไม่ตกนะคะสาวๆ อาหารการกินอย่าให้ขาดตกบกพร่อง อะไรที่มีประโยชน์เราต้องเติมเต็มใส่ผิวค่ะ ซึ่งเรื่องอาหารนี่แหละสำคัญต่อผิวนักแล แต่ถ้าเราไม่หมั่นเสริมอาหารผิว มีหวังต้องเหี่ยวรับต้นปีแน่นอนค่ะ ลองมาดูกันสิว่าเรามีอาหารอะไรที่ควรค่าต่อการชะลอวัยของเราบ้าง

Portrait of a young woman eating a large chocolate bar over light gray background

ทับทิม

ตัวช่วยในการป้องกันแสงแดดได้อย่างดี เพราะทับทิมอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอลและกรดเอลลาจิกซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยม แถมยังช่วยปกป้องผิวไม่ให้แก่ก่อนวัยอีกด้วยค่ะ

มันเทศ และ แครอท

ผักสองชนิดนี้มีวิตามิน A ซึ่งช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและการแก่ก่อนวัย นอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้ว วิตามิน A ยังช่วยปกป้องผิวอีกด้วย อาหารอย่างแครอทและมันเทศจะอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามิน A ค่ะ

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

เบอร์รี่จัดเป็นแหล่งวิตามินชั้นยอดโดยเฉพาะวิตามิน C ซึ่งช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อและป้องกันการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง อีกทั้งยังสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพผิว ต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่นและช่วยในการสร้างคอลลาเจน เดี๋ยวนี้สาวๆ ก็ชอบดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้ที่มีเบอร์รี่เป็นส่วนผสมหลักเสียด้วยสิ อร่อยสดชื่นและยังสวยด้วยนะคะ

ดาร์กช็อคโกแลต

รับประทานดาร์กช็อคโกแลตจะช่วยปกป้องผิวจากการถูกรังสียูวีทำร้าย แถมยังเป็นของหวานที่สาวๆ ชอบกันด้วย แบบนี้ไม่ต้องฝืนเลยใช่ไหมล่ะ

วอลนัท

วอลนัทอุดมไปด้วยโปรตีนและกรดไขมันโอเมก้า 3 เพื่อเพิ่มการสร้างคอลลาเจน เราสามารถนำมาเป็นส่วนผสมในอาหารมื้อสำคัญของเราได้ทุกวัน มีประโยชน์แบบนี้รีบจัดเลยค่ะ

นมอัลมอนด์

เปลี่ยนจากนมวัวมาเป็นนมอัลมอนด์บ้างก็ดีนะ นมอัลมอนด์คือแหล่งวิตามิน E ชั้นเยี่ยมรวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระ เพราะอนุมูลอิสระจะทำให้คอลลาเจนกับอิลาสตินในผิวลดลง เมื่อคุณแก่ตัวลงร่างกายจะไม่สามารถสร้างสารเหล่านี้ขึ้นใหม่ได้ แบบนี้นมอัลมอนด์จึงสำคัญ


ได้ลิสต์แล้วก็อย่าลืมทานกันนะคะ ว่าแต่ทานแบบพอดีนะ เดี๋ยวผิวสวยแต่หุ่นไม่สวยจะหาว่าสดสวยไม่เตือนนะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *