ผิวสวยด้วยท่านอนที่ถูกต้อง

0

ปกติเรานอนท่าไหนก็มักจะนอนท่าเดิมอยู่ซ้ำๆ แต่รู้ไหมว่าท่านอนที่เราเลือกมีผลกับความงามของใบหน้าเราด้วยนะ หลายคนอาจเคยสงสัยว่าทำไมตื่นมาหน้าต้องยับย่นถึงเพียงนี้ นี่แหละที่จะบอกได้ว่านอนท่าไหนถึงจะเหมาะกับความงาม

beauty-skin-from-prone

นอนตะแคง

การนอนตะแคงเป็นท่านอนที่สาวๆ ควรเลี่ยงค่ะ หรือถ้าติดเป็นนิสัยแล้วแนะนำให้นอนตะแคงขวา จะดีกว่าตะแคงซ้าย เพราะเป็นท่าที่หลับสบาย และด้านขวาร่างกายเราจะไม่กดทับหัวใจ ทำให้หัวใจทำงานสะดวก เลือดไหลเวียนได้ดี แต่ยังไงก็ไม่ควรอยู่ดีเพราะอาจมีผลทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ เนื่องจากถูกการบีบกดกับหมอน หรือ ผ้าปูที่นอนเป็นต้นค่ะ


นอนคว่ำ

ไม่บอกก็รู้ว่าการนอนคว่ำนั้นจะทำให้หน้าของเราถูกกดทับไปทั้งหน้า ทำให้ครีมที่ทาไว้ทั้งคืนอาจเปื้อนและระเหยออกไปติดหมอนไปด้วยก็ได้ และประสิทธิภาพต่างๆ ของครีมก็ลดน้อยลงด้วยค่ะ


นอนหงาย

ท่านี้เหมาะกับการนอนที่สุด เพราะใบหน้าจะไม่ถูกบีบรัดหรือรบกวนจากปลอกหมอน ทำให้เมื่อตื่นมาหน้าตาจะสดชื่นไม่มีริ้วรอยให้กังวลใจ แต่ทั้งนี้การนอนหงายก็ไม่เหมาะกับผู้ป่วยโรคปอด และโรคหัวใจ เพราะกล้ามเนื้อกระบังลมจะกดทับปอดทำให้หายใจไม่สะดวกอาจทำให้มีอาการกำเริบได้


 

สรุปสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่า การนอนหงายช่วยเรื่องความงามเรามากที่สุด แต่ถ้าไม่สะดวกสดสวยก็แนะนำให้พลิกตัวบ่อย ๆ อย่าปล่อยให้ผิวเกิดริ้วรอยจนตื่นมาแล้วหน้ายับเอาได้นะคะสาว ๆ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *