อัพผิวสวยด้วย “เบอร์รี่” กันเถอะ

0

เคยเห็นกันบ่อยใช่ไหมคะว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ หรืออาหารเสริมมากมายหลายยี่ห้อมักจะนำเบอร์รี่มาเป็นส่วนผสมหลักในการดูแลผิวให้สวย นั่นก็เพราะผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มีประโยชน์กับผิวจริงๆ นั่นเอง แต่เราอาจจะยังไม่รู้ว่า เบอร์รี่ชนิดต่างๆ มีประโยชน์อะไรกับผิวบ้าง ลองมาดูกันว่าเราควรมีผลไม้เหล่านี้ติดบ้านไว้ขนาดไหน

บลูเบอร์รี่

beauty-skin-by-berry (1)

เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีผิวสีน้ำเงินเข้ม มีผลการวิจัยพบว่า การกินผลไม้ชนิดนี้จะทำให้สุขภาพแข็งแรง และช่วยในเรื่องของความจำได้อีกด้วย ประโยชน์ของบลูเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง ช่วยต้านการทำลายเซลล์ของร่างกาย มีปริมาณใยอาหารสูงโดยเฉพาะสารเพคตินที่ทำหน้าที่ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอล และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด  ช่วยดูแลเส้นเลือดฝอยให้แข็งแรง ช่วยชะลอความแก่ บำรุงร่างกายและช่วยให้ความจำดีขึ้น

ราสเบอร์รี่

beauty-skin-by-berry (4)

มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ต้านการเป็นโรคต่างๆเช่น โรคมะเร็งบางชนิดอัลไซเมอร์หรือความจำเสื่อม ประโยชน์ของราสเบอร์รี่ ช่วยลดเลือนริ้วรอย คืนความชุ่มชื้น ทำให้ผิวพรรณสดใส  บรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และมีคุณค่าทางผิวมากมาย มีธาตุโพรแทศเซียม และเส้นใยอาหารสูง มีวิตามินเคหรือไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยในการแข็งตัวของเลือด และยังมีแมงกานีส ที่ช่วยในการทำงานของปฏิกิริยาเคมีในร่างกาย ช่วยทำให้ระบบประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สารสีแดงในราสเบอร์รี่มีคุณสมบัติช่วยในการหมุนเวียนโลหิต อุดมไปด้วยวิตามินเอและบี  ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสและสมานผิว

สตรอเบอร์รี่

beauty-skin-by-berry (3)

ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี เป็นผลไม้ที่มีพลังงานต่ำ จึงเหมาะสำหรับ ลดความอ้วน วิตามินซีสูง สามารถป้องกันโรคหวัดได้เมื่อทานเป็นประจำ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดี ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก และช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกได้ ช่วยล้างพิษ ทำให้ร่างกายสดชื่นผ่อนคลาย

แครนเบอร์รี่

beauty-skin-by-berry (5)

เล็กพริกขี้หนูจริงๆ เพราะสรรพคุณเลอค่าไม่น้อยเลย แครนเบอร์รี่มีวิตามินซีสูง ป้องกันการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ สามารถเสริมสร้างและฟื้นฟูคอลลาเจน ช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บที่มากับอากาศหนาวได้

อ่านสรรพคุณดูแล้วก็คงอยากจะทานผลไม้เหล่านี้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ น้องจากผิวสวยแล้วสุขภาพยังดีอีกด้วยนะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *