วิตามินซี มีดีกับผิวอย่างไร กินแบบไหนถึงจะถูก?

0

วิตามินซี

หรือว่า Ascorbic Acid เป็นสารอาหารที่ละลายได้ในน้ำ และเป็นสารที่ร่างกายคนเราไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ซึ่งเราต้องรับประทานเข้าไป วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอย่างดี และยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพผิว

ส่วนใหญ่แล้ววิตามินซี ถูกพูดถึงในเรื่องสรรพคุณสร้างผิวขาว โดยวิตามินซีจะเข้าไปช่วยลดอาการอักเสบของผิว และเป็นตัวช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนัง

แถมยังช่วยลดการทำงานของเอนไซม์ที่ผลิตเม็ดสีอีกด้วย อย่างที่บอกว่าวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี จึงมีดีกรีเรื่องการต่อต้านริ้วรอย จุดด่างดำ และรอยสิว

ascorbic-acid

เพราะมันจะช่วยซ่อมแซมและรักษาตัวเองโดยไปสร้างผนังเซลล์ ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง ทำให้แผลและการอักเสบต่างๆ หายไวขึ้น ดังนั้นวิตามินซีจึงมีความสำคัญต่อทั้งร่างกายและผิวพรรณ

เรารู้อยู่แล้วว่าการกินวิตามินซีเข้าไปเป็นเรื่องดี แต่ที่อาจจะยังไม่รู้คือกินแบบไหนจะได้ประสิทธิภาพมากที่สุด เราสามารถทานวิตามินซีตอนไหนในระหว่างวันก็ได้ค่ะสาวๆ แต่สำคัญที่ความสม่ำเสมอมากกว่า ซึ่งเราควรทานเป็นประจำทุกวัน โดยอย่างน้อยต้องวันละ 1000-2000 มิลลิกรัม ขึ้นไป หากกินติดต่อกันในระยะเวลายาวนาน 8 วันติด ก็จะลดโอกาสการเกิดผิวอักเสบจากการโดนแสงแดดได้น้อยลง แถมในแต่ละวันยังช่วยเพิ่มความต้านทานแสงแดดได้มากขึ้นถึง 20% ด้วยนะคะ

รู้แบบนี้แล้วก็อย่ารอช้า รีบหาวิตามินซีมาทานกันเลยดีกว่าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *