อาหารต่อต้านริ้วรอย กินเพื่อผิวอ่อนวัย

0

ริ้วรอยแห่งวัยเป็นสิ่งที่ไม่สามารถต้านทานได้ แต่เราสามารถชะลอมันเอาไว้ได้ อาหารต่างๆ เป็นอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยให้ริ้วรอยเกิดได้ช้า ถ้าเราเลือกรับประทานอาหารให้ถูก เพราะฉะนั้นเรามาดูกันว่า อาหารแบบไหนต่อต้านริ้วรอยให้เกิดได้ช้าที่สุด

ไข่

anti-aging-eat-for-younger-skin-1

มีวิตามินเอชั้นดีเพื่อสุขภาพผิว และยังมีไขมันดีซึ่งทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นและริ้วรอยจางลงอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีธาตุเหล็ก ทองแดง และสังกะสีในไข่จะช่วยทำให้ผิวพรรณเรียบเนียน เปล่งปลั่ง ส่วนโปรตีนก็มีกรดอะมิโนที่จำเป็นในการเสริมสร้างสุขภาพผิวให้แข็งแรงค่ะ

ผักวอเตอร์เครส

anti-aging-eat-for-younger-skin-3

เป็นผักที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูงมากเลยนะคะ และยังเป็นแหล่งวิตามินเอที่จะทำให้ผิวของคุณแข็งแรงและเปล่งปลั่ง ต่อต้านริ้วรอยได้อยู่หมัด อุดมไปด้วยโปแตสเซียมซึ่งดีต่อสุขภาพหัวใจโดยการช่วยส่งเสริมการไหลเวียน รวมถึงกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งมีสรรพคุณต่อต้านการอักเสบและริ้วรอยด้วยค่ะ

น้ำมันมะกอก

anti-aging-eat-for-younger-skin-4

การรับประทานไขมันอย่างเพียงพอจะช่วยรักษาเกราะป้องกันของเซลล์ผิวที่กักเก็บความชุ่มชื้นไว้เพื่อไม่ให้ผิวเกิดริ้วรอยอันเนื่องมาจากการขาดน้ำ น้ำมันมะกอกนี่แหละมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งจะช่วยสร้างสมดุลให้แก่ไขมันในผิว และยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งนี้น้ำมันในอาหารจะช่วยดูดซึมสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิว เช่น วิตามินเอได้ค่ะ

บลูเบอร์รี่

anti-aging-eat-for-younger-skin-2

บลูเบอร์รี่มีส่วนประกอบของน้ำมากถึงร้อยละ 85 จึงช่วยเพิ่มระดับความชุ่มชื้นให้ผิวได้ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุด ใครอยากมีผิวกระจ่างใสไร้ริ้วรอยบลูเบอร์รี่ช่วยได้ดีเลยค่ะ

มะเขือเทศ

anti-aging-eat-for-younger-skin-5

อย่างที่เรารู้กันว่ามะเขือเทศมีไลโคปีนสูงมาก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่จำเป็นในการสร้างคอลลาเจนและวิตามินเอที่จะช่วยบำรุงผิวของคุณให้เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ แบบนี้จะพลาดได้อย่างไรคะ


อ่านมาจนถึงตรงนี้คงไม่ปฏิเสธว่าอาหารเหล่านี้เป็นของดีมีประโยชน์ทั้งนั้น เห็นไหมล่ะว่าแค่เราเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะกับความต้องการของผิว ความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ความสาวที่ยาวนานก็ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *