ว่านหางจระเข้ ทำอะไรได้บ้าง?

0

ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุรไพรที่อยู่คู่คนไทยมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ เพราะอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์ของว่านหางจระเข้ ช่วยให้คุณสาวๆ ทุกรุ่นมีผิวสวยเปล่งปลั่งกันมาแล้ว ด้วยสรรพคุณที่มีฤทธิ์เย็นช่วยได้ทั้งเรื่องการรักษา การบำรุง ในเรื่องของความงาม ไม่ใช่แค่ผิวพรรณเท่านั้นแต่มันสามารถทำให้คุณสวยได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยล่ะ

ว่านหางจระเข้ ทำอะไรได้บ้าง

1. รักษาสิวและรอยดำจากสิว

ใครอยากหน้าใสฟังทางนี้เลย ว่างหางจระเข้จะช่วยยับยั้งการติดเชื้อและยังมีกรดอ่อนๆ ที่ช่วยลดความมันบนผิวหน้าของเราได้ แค่นำเนื้อวุ้นๆ มาทาบริเวณใบหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้าเย็น ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ติดต่อกันประมาณ 1-2 เดือน ผิวก็จะเปล่งปลั่งขึ้นเห็นได้ชัดว่ารอยดำต่างๆ จะดูจางลงเลยล่ะ

2. บำรุงผิวกาย

นำวุ้นใสๆ ของว่านหางจระเข้ไปแช่ไว้ในอ่างอาบน้ำอุ่นพอประมาณ แล้วนำวุ้นเหล่านั้นมาถูลูบที่ผิวกายไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะตรงจุดที่แห้งกร้านอย่าง ข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้า ตาตุ่ม จะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นนุ่มขึ้นทันทีเลยล่ะค่ะ

3. เติมความชุ่มชื่นให้ผิว

ใครโดนแดดจัดๆ ลองใช้ว่านหางจระเข้รักษาได้ ว่านหางจระเข้จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวที่แห้งมาก คุณสามารถนำมาพอกไว้ที่ผิวบริเวณนั้นด้วยการนำวุ้นข้างในไปปั่นหยาบๆ อย่าให้เหลวเป็นน้ำจนเกินไป (นึกถึงภาพรังนกในขวด) แล้วนำมานวดๆ พอกๆ ที่ผิวก็จะทำให้สบายผิวมากขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *