จัดไป! อาหารผิวเพิ่มคอลลาเจน

0

อาหารที่ดีต่อผิวที่สุดก็เห็นจะมีผักและผลไม้นี่แหละ แต่ถึงจะดีอย่างไรก็ต้องเลือกกันนิดหนึ่ง เพราะถึงแม้จะเป็นผลไม้ ก็ไม่ได้ดีกับผิวและร่างกายไปเสียทุกอย่าง และมันก็มีบางอย่างที่เป็นคุณประโยชน์กับผิวของเราอย่างมากมายทีเดียว วันนี้เรามาดูกันว่า ผักผลไม้ชนิดใดที่ให้คอลลาเจนกับผิว และทำให้ผิวเต่งตึงสุขภาพดีขึ้นได้

มะพร้าว

add-skin-collagen-2

ใครชอบดื่มน้ำมะพร้าวถือว่าโชคดี เพราะในน้ำมะพร้าวมีแร่ธาตุหลายชนิด และยังมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินอีกด้วย และนี่แหละที่เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผิวเต่งตึง ยืดหยุ่น ไร้ริ้วรอย

ฝรั่ง

add-skin-collagen-3

ที่เลือกฝรั่งก็เพราะนางมีวิตามินซีสูง ซึ่งสูงกว่าส้มถึง 6 เท่าเชียวนะ แค่ฝรั่งวันละลูก ร่างกายของเราก็ได้วิตามินซีเพียงพอต่อวันแล้ว และวิตามินซีนี้แหละที่จะเป็นตัวช่วยในการผลิตคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณของเราแข็งแรง เต่งตึงและกระจ่างใส

ผักใบเขียว

add-skin-collagen-1

หลายคนไม่กินผักทั้งๆ ที่รู้ว่า ผักนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณมากๆ ยิ่งเขียวจัดๆ อย่างพวก คะน้า ผักโขม หรือผักสลัดต่างๆ ยิ่งดีต่อผิวเลยนะ เพราะอุดมไปด้วย ลูติน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเราควรจะได้รับลูตินประมาณ 10 กรัม ใน 1 วัน เพราะมันจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณดีงามไงคะ


 

เห็นไหมล่ะว่าการจะดูแลผิวก็แค่เลือกอาหารที่ดีต่อผิวเท่านั้นเอง นอกจากอาหารเหล่านี้ก็ยังมีอะไรอีกหลายชนิดที่ช่วยให้ผิวของเราเปล่งปลั่งสดใส เพิ่มคอลลาเจนให้ไม่เหี่ยวก่อนวัย รู้แบบนี้แล้วรีบตุนของในตู้เย็นเลยดีกว่า

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *