เรื่องสิวๆ ต้องให้สมุนไพรแบบนี้จัดการ!

0

ความดีงามของสารพัดสมุนไพรเหล่านี้ นอกจากกินแล้วได้ประโยชน์ ยังสามารถแก้ปัญหาสิวให้เราได้ด้วย ซึ่งมันจะช่วยให้สาวๆ มีผิวที่เนียนสวยละเอียดน่ามอง ลองใช้กันดูอาจจะลืมเครื่องสำอางราคาแพงที่บ้านไปเลยก็ได้ค่ะ

acne-is-a-must-for-this-herbal-management

ผักชี

ผักชีมีคลอโรฟิลล์สูง ช่วยล้างสารพิษ ช่วยให้การทำงานของระบบเผาผลาญมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ผักชียังช่วยในการต้านเชื้อแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ดีอีกด้วยนะคะ

ใบโหระพา

ไม่น่าเชื่อว่าใบโหระพาไม่ได้ใช้โรยหน้าเพื่อความสวยงามและอร่อยเท่านั้น แต่ยังใช้กำจัดแบคทีเรียตามร่างกายได้ดีทีเดียว สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ปัญหาสิวและริ้วรอยที่เกิดจากสิวบนใบหน้าของคุณสาวๆหมดไปได้อีกด้วยค่ะ

 

มินท์

เปปเปอร์มิ้นต์หรือสเปียร์มิ้นต์จะช่วยให้อาการอักเสบลดน้อยลงและลดโอกาสในการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นมันยังช่วยฟอกเลือดให้สะอาด ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบการย่อยอาหารและทำให้ผิวพรรณดูสวยใสเปล่งปลั่งอีกด้วย

พลาสลีย์

พลาสลีย์หรือผักชีฝรั่ง เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีคลอโรฟิลล์และวิตามินซีสูง สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียและขจัดสารพิษได้เป็นอย่างดี หากรับประทานเป็นประจำมันก็จะทำให้ผิวเราหมดปัญหาสิวได้ค่ะ

ออริกาโน่

ออริกาโน่มีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรียได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการเครียดได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยแก้อาการอักเสบภายในร่างกายอีกด้วย แบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ


เห็นชื่อสมุนไพรต่างๆ แล้วอยากเข้าควรทำกับข้าวเลยใช่ไหมล่ะ อย่าลืมนะคะ ถ้าอยากบำรุงผิวต้องบำรุงทั้งภายนอกและภายใน มันจะทำให้เรามีผิวที่สวยยั่งยืนกว่าค่ะ แต่หากเพื่อนๆ เป็นสิวอักเสบลองเลือกผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลเรื่องสิวอย่าง Hiruscar Anti Acne เจลล์แต้มสิวแบบหลอดเดียวเอาอยู่ เมื่อสิวหายก็ใช้คู่กันกับ Hiruscar Post Acne เพื่อดูแลรอยสิวที่ตามมาอีกที แบบนี้ก็ครบสูตร ไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *