9 เคล็ดลับปรับผิวสวยใน 23 วัน

0

อิจฉาใช่ไหมล่ะ เวลาที่เห็นผิวของสาวญี่ปุ่นเนียนใส ถึงแม้จะเข้าสู่วัยเลข 3 แล้ว เขาก็ยังมีผิวที่ดูอ่อนเยาว์ ผิดกับเราที่พอเริ่ม 20 ปลายๆ ก็เริ่มมีฝ้า กระ จุดด่างดำ แถมบางคนริ้วรอยยังมาไวกว่าที่ควรซะด้วย แล้วอยากรู้ไหมล่ะ ว่าสาวญี่ปุ่นเขาดูแลผิวกันอย่างไร ผิวถึงได้สวยสดใสกันขนาดนั้น วันนี้สดสวยมีทิปส์ดีๆ มาฝากแล้วค่ะ

9-tips-to-beautiful-skin-in-23-days

1.ล้างหน้าก่อนนอน

ขั้นตอนสำคัญที่สุดสำหรับผิวสวยคือการล้างหน้าก่อนเข้านอนทุกครั้ง ห้ามยกเว้นใดๆ ให้ตัวเองเด็ดขาด เพราะการที่เราผ่านมลภาวะเป็นพิษมาตลอดทั้งวัน มันสะสมอยู่ที่ผิวของเราค่ะ เอามันออกไปแล้วผิวของเราจะได้หายใจมากขึ้น

2.ไม่ใช้ครีมเยอะไป

งงใช่ไหมล่ะ ทำไมอยู่ดีๆ มาห้ามไม่ให้บำรุงผิวเยอะๆ จริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องใช้ครีมบำรุงหลายขั้นตอนเลยล่ะค่ะ แค่เลือกที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เหมาะกับสภาพผิวของเรา และอาจเลือกครีมที่เหมาะกับการแก้ปัญหาผิวของเราก็เพียงพอแล้ว หลายชั้นเกินไปไม่ได้หมายความว่าดีนะคะ

3.แต่งหน้าบางๆ

สาวๆ ที่เป็นสายเมคอัพ นักอัดนักกลบริ้วรอยจุดด่างดำและสิว บางทีเราก็ควรปล่อยให้มันหายใจ เพื่อให้มันหายได้ไวขึ้นนะคะ โดยเฉพาะสิวและริ้วรอย การที่เรานำเมคอัพไปอัดทับมันมากๆ เข้า ผิวก็ขาดออกซิเจนระหว่างวัน กลับทำให้มันเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ แบบนี้แต่งหน้าบางๆ ปล่อยเบลอข้อบกพร่องเหล่านั้นไปบ้าง ไม่แย่นักหรอกค่ะ

4.น้ำมันธรรมชาติดีต่อผิว

สาวๆ ผิวมันคงเบ้ปากพอได้ยินคำว่าน้ำมัน แต่สำหรับสาวผิวแห้งคือสวรรค์มาโปรดเลยนะ น้ำมันธรรมชาติมันดีต่อผิว เพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ผิวแห้งทำให้เกิดริ้วรอยง่าย แนะนำให้เลือกพวกน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์ ฯลฯ หลีกเลี่ยงที่เป็น mineral oil ก็พอค่ะ

5.ป้องกันแสงแดด

เรื่องนี้ก็สำคัญมาก แต่ไม่ใช่แค่ทาครีมกันแดดเท่านั้นนะ เพราะแสงแดดในปัจจุบันครีมกันแดดบางครั้งก็เกือบจะเอาไม่อยู่ ใครที่ต้องออกไปกลางแจ้งนานๆ เตรียมพร้อมไว้เลยค่ะ หมวก แว่นตากันแดด ร่ม เสื้อคลุม ใช้ไอเท็มเหล่านี้ช่วยอีกแรงก็ปกป้องได้มากขึ้นค่ะ

6.ตบ บำรุงผิว

รู้มั้ยว่าเคล็ดลับของคนญี่ปุ่นในการบำรุงผิวมักจะตบผิวมากกว่าการนวด เพราะการตบผิวเป็นเหมือนการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดี โดยการตบผิวไม่ใช่ตบแรงๆ แบบที่เราคิดนะคะ แต่ใช้ปลายนิ้วตบเบาๆ รัวๆ มันจะช่วยกระชับผิวและครีมบำรุงก็ซึมลงผิวได้ดีด้วยค่ะ

7.ดื่มชาเขียว

นับว่าเป็นเครื่องดื่มประจำชาติของเขาเลยก็ว่าได้ การดื่มชาเขียวเป็นเหมือนเครื่องดื่มบำรุงความงามของคนญี่ปุ่นเขาเลย โดยเฉพาะชาเขียวร้อนต้านอนุมูลอิสระได้ดี ทีนี้ไม่ต้องแปลกใจถ้าเราจะดูอ่อนกว่าวัยบ้างนะคะ

8.งดเครียด

ความเครียดทำให้เราแก่เร็วไปไวได้อย่างไม่น่าเชื่อ หาวิธีลดความเครียดในแต่ละวันเข้าไว้ เช่น การออกกำลังกาย การรับประทานอาหารดีๆ มีประโยชน์ การท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลาย สิ่งต่างๆ เหล่านี้ลดความเครียดได้ ทำให้ผิวดีขึ้นได้ด้วย

9.กินปลา

ปลาทะเลน้ำลึกมีประโยชน์ต่อผิวมากๆ คนญี่ปุ่นเน้นกินปลา ผิวของเราถึงได้สุขภาพดี รวมถึงสุขภาพร่างกายด้วย แบบนี้เมนูโปรดของเราคงต้องกลายเป็นกินปลาลดอายุกันบ้างแล้วล่ะ


 

ดูจากเคล็ดลับเหล่านี้แล้วไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะมีผิวสวยเลยใช่ไหมล่ะ แบบนี้สาวไทยก็จะมีผิวสวยสดใสและอ่อนกว่าวัยไม่แพ้สาวญี่ปุ่นแล้วนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *