7 สิ่งที่ทำให้คุณสวยปิ๊งอ่อนกว่าวัย

0

ริ้วรอยมักไปไวกว่าเวลาเสมอ เผลอแป๊ปเดียวคุณอาจดูเป็นสาวใหญ่ไปโดยไม่รู้ตัว บางคนร้ายแรงถึงขั้นไม่อยากดูหนังหน้าตัวเองผ่านกระจกบานเดิมกันเลยทีเดียว ถ้าใครกำลังมีปัญหานี้อยู่ลุกขึ้นมาสู้แล้วทำสิ่งนี้กันเลยดีกว่า เพราะว่ามันจะช่วยให้คุณดูเด็กลงได้จริงๆ

7 สิ่งที่ทำให้คุณสวยปิ๊งอ่อนกว่าวัย

1.จัดระบบชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น

ใครที่ทำอะไรหลายอย่างเกินไปควรลดลงบ้างได้แล้ว หรือหากลดไม่ได้ก็แนะนำให้ทำ to-do list รายวันกันไปเลย เพราะการจัดระเบียบชีวิตตัวเองได้ดีจะทำให้เราไม่เครียด เมื่อไม่เครียดหน้าก็เด็กลงด้วยนะ

2.หยุดของหวานโดยด่วน

ท่องไว้เลยว่าน้ำตาลเป็นศัตรูกับอายุของผู้หญิง ยิ่งอายุมากยิ่งต้องการชูการ์ฟรี เพราะริ้วรอยจะถามหาแถมหน้าตายังไม่สดใสเกิดจุดด่างดำและรอยคล้ำใต้ตาได้ง่ายด้วย ถ้าอยากเป็นสาวสองพันปี ชูการ์ฟรี ดีกว่านะจ๊ะ

3. ไม่ควรนอนน้อยกว่า 7 ชม.นะจ๊ะสาวๆ

การอดนอนไม่ได้ทำให้เกิดถุงใต้ตาดำคล้ำเท่านั้น แต่มันยังส่งผลถึงสภาพจิตใจระหว่างวัน ทำให้คุณรู้สึกขี้เกียจ ไม่กระปรี้กระเปร่า จนบางทีคุณจะดูเหมือนซอมบี้ไปก็ว่าได้

4.มีการพิสูจน์มานะว่าการที่เราเสพติดการดูทีวียาวๆ เป็นการตัดอายุขัยของเราเอง

โดยในหนึ่งชม.ที่เรานั่งดูทีวีจะตัดอายุขัยเราไปได้ถึง 22 นาทีเลยนะ และที่สำคัญ เมื่อเรานั่งนานกว่า 30 นาที ร่างกายเราก็จะไม่เผาผลาญน้ำตาลกำลังก่อตัวทำน้ำหนักทันที รู้แบบนี้แล้วเลิกดูทีวีมาราธอนกันได้แล้วจ้า

5. สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยก็คือรังสียูวี

ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก รังสียูวีก็ยังไม่หายไปไหน เพราะฉะนั้นครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญซึ่งไม่ใช่ว่าคุณจะใส่ใจมันแค่ช่วงซัมเมอร์เท่านั้น แต่ในทุกๆ วันไม่ควรลืมค่ะ

6.แต่งหน้าจัดเกินไปไม่ได้ช่วยให้คุณดูอ่อนกว่าวัย

แต่เครื่องสำอางต่างๆ กลับทำให้ผิวคุณแก่ไวกว่าที่คิด เผยผิวในวันที่ไม่เป็นทางการบ้างเพื่อลดการใช้สารเคมีที่ทำร้ายผิวในทุกๆ วัน

7.ลดไขมันไปเสียทุกทางมันก็ไม่ได้ดีกับผิวเสมอไป

บางครั้งเราต้องเสริมไขมันจำเป็นอย่างพวกกรดไขมัน โอเมก้า-3 อะไรประมาณนี้ไปบ้าง เพราะสิ่งเรานี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอยและบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงไปในตัวด้วยค่ะ

 

ทั้ง 7 ข้อนี้เป็นสิ่งที่สดสวยอยากให้สาวๆ ได้ทำเป็นประจำ ถึงแม้อายุจะผ่านไปแค่ไหนแต่ผิวสวยสดใสและดูเด็กก็ยังอยู่กับเราได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *