ส่วนผสม 7 ชนิด ดีต่อผิว!

0

ถ้าลองสังเกตดูดีๆ เราจะเห็นได้ว่า เทรนด์ของผลิตภัณฑ์ความงามในตอนนี้ เริ่มหันหน้าเข้าสู่ธรรมชาติแล้ว คนที่รักผิวพรรณเองก็หันมาเลือกสิ่งที่ปลอดภัย ให้ความใกล้ธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน

ซึ่ง “ออร์แกนิก” เป็นตัวเลือกหลักที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึง โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย และถ้าได้เห็นส่วนผสมเหล่านี้ต้องรีบคว้าไว้เลยค่ะ

Top view of different cosmetics products

1.Coconut Oil

สิ่งที่น่าประทับใจของน้ำมันมะพร้าวก็คือไม่ว่าจะผสมกับอะไรก็มีจุดเด่นคือทำให้ผิวชุ่มชื้น หรือแม้แต่จะบำรุงเดี่ยวๆ ด้วยตัวเองก็ยังสามารถทำได้ และที่สำคัญคือเป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ยอดฮิตอย่างแท้จริง


 

2.Shea Butter

เชียร์บัตเตอร์มักจะถูกนำมาเป็นส่วนผสมสำคัญสำหรับสภาพผิวที่แห้งกร้านและต้องการการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งช่วยเรื่องลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย นอกจากนี้หลายคนอาจไม่เชื่อว่า เชียร์บัตเตอร์สามารถใช้แทนครีมกันแดดได้เชียวนะ


 

3.Cocoa Butter

อีกหนึ่งส่วนผสมสำหรับความสวยความงามแต่บางคนอาจจะไม่คุ้นเท่าไรนัก คุณสมบัติของมันก็ยังคงเป็นเรื่องของความชุ่มชื้น สามารถนำมาทำเป็นโลชั่นได้ และที่หลายคนน่าจะชอบเป็นพิเศษก็คือกลิ่นหอมๆ ที่เหมือนช็อคโกแลตนั่นเอง


 

4.Beeswax

ขี้ผึ้งสามารถนำมาทำเป็นส่วนผสมได้หลากหลาย เช่น โลชั่น ลิปบาล์ม ครีมรักษาเท้า เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ต้องบอกว่ามีคุณภาพจริงๆ


 

5.Natural Oil

บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นน้ำมันธรรมชาติอย่าง น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะกอก เป็นส่วนผสมในการบำรุงด้านความงาม ซึ่งถือว่าเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติยอดนิยมเลยทีเดียว


 

6.Arrowroot Powder

แป้งท้าวยายม่อมที่ใครๆ นำไปปรุงอาหาร นอกจากรับประทานได้แล้วยังสามารถนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ความงามได้ด้วยนะคะ ส่วนใหญ่จะไปผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์เมคอัพ


 

7.Essential Oils

ผลิตภัณฑ์ความงามต้องการกลิ่นหอมจากธรรมชาติควบคู่ไปด้วย คุณควรเลือกกลิ่นที่ชอบไว้เป็นกลิ่นประจำ เช่น มิ้นท์, ลาเวนเดอร์, ซีทรัส เป็นต้น


 

รู้แบบนี้แล้ว เวลาเลือกซื้อให้เพื่อนๆ ลองสังเกตส่วนผสมที่ฉลากผลิตภัณฑ์ดูนะคะว่ามีชื่อเหล่านี้อยู่หรือเปล่า?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *