7 ของดีธรรมชาติ ช่วยเราปราศจากปัญหาผิว

0

การดูแลผิวด้วยธรรมชาติเป็นสิ่งที่ดีและปลอดภัยกับผิวมากที่สุดเลยนะคะ สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวกระจ่างใสแบบไม่ต้องพึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์ใด ๆ สดสวยแนะนำ 7 ส่ิงมหัศจรรย์จากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งสดใส ไม่ต้องสิ้นเปลืองใด ๆ เลยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าของอะไรที่เราควรมีไว้ติดบ้านกันบ้าง

7-good-natural-products-for-good-skin

1.น้ำนม

เคล็ดลับแสนง่ายแค่นำสำลีมาจุ่มแล้วโปะทิ้งไว้บนหน้าประมาณ 10-15 นาที ในน้ำนมจะมีกรดแลคติกซึ่งจะซึมเข้าสู่ผิวหน้า แล้วจะบำรุงให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น หรือนำไปผสมกับมะขามเปียกอัตราส่วน 1:1 จะช่วยเรื่องปรับเซลล์ผิวให้กระจ่างใสขึ้นค่ะ

2.กล้วย

ของดีที่มีได้ทุกบ้าน นอกจากใช้ผลกล้วยบดพอกหน้าเพื่อให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นได้แล้ว ยังสามารถนำด้านในของเปลือกกล้วยสุกมาถูเบา ๆ บนใบหน้าเป็นสครับช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อีกด้วย สารฟีนอลิกและวิตามินอีจะช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง กระจ่างใส ไม่แห้งกร้านค่ะ

3.มะเขือเทศ

ไม่มีไม่ได้จริง ๆ ค่ะ มะเขือเทศมีทั้งวิตามินและแร่ธาตุ รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย นำมาหั่นเป็นแว่นสำหรับสครับใบหน้าก่อนอาบน้ำเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่า สิวเสี้ยน ลดความหมองคล้ำ แต่ต้องทำความสะอาดล้างเครื่องสำอางออกก่อนนะคะ หรือจะสับละเอียดแล้วนำมาพอกหน้าสัก 30 นาทีก่อนเข้านอนก็ได้ค่ะ

4.โยเกิร์ต

ความงามสูตรดั้งเดิม นอกจากโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะมีจุลินทรีย์และกรดแลคติกช่วยเรื่องขจัดสิ่งสกปรก ลดความมันและการเกิดสิวผดแล้ว โยเกิร์ตยังมีวิตามินบีช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ ทาแล้วนวดวน ๆ บนใบหน้าประมาณ 20 นาทีหรือนวดจนแห้งแล้วล้างออกก็จะทำให้ผิวนุ่มเนียนกระจ่างใสได้ค่ะ

5.น้ำผึ้ง

นอกจากความหวานที่เย้ายวนแล้ว น้ำผึ้งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและกรดกลูโคนิกที่ช่วยในเรื่องความงามอีกด้วย การพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง 15-20 นาที จึงช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ปกป้องผิวจากรังสียูวี เสริมสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ทำให้หน้ากระจ่างใสและอ่อนกว่าวัย อย่าลืมล้างทำความสะอาดให้หมดจดเพราะถ้าหลงเหลือบนผิวจะกลายเป็นโทษกับผิวไปได้

6.มะละกอสุก

มะละกอเป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอและเอนไซม์ปาเปนที่ช่วยกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นต่อผิวอยู่สูง จึงเหมาะกับสาว ๆ ผิวแห้งเป็นอย่างดี นำมะละกอสุกมาบดละเอียดก่อนพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก ใครมีผิวแห้งต้องลองสูตรนี้ค่ะ

7.ส้ม

ชอบความกระจ่างใสขาดไม่ได้จริง ๆ ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ฟื้นฟูส่วนที่หมองคล้ำ ทำให้สิวแห้งเร็วและไม่เกิดรอยแผล สาว ๆ สามารถใช้เนื้อส้มแกะเมล็ดปั่นละเอียดมาพอกหน้าทิ้งไว้ก่อนเข้านอน หรือนำด้านในของเปลือกส้มมาสครับเบา ๆ บนหน้าก่อนอาบน้ำ แต่ใครที่ผิวแพ้ง่ายต่องระวัง เพราะส้มมีกรดซิตริกสูง ใช้พอกหรือสครับไม่เกิน 15 นาที ถ้ารู้สึกคันยุบยิบให้ล้างออกทันทีค่ะ


 

นี่ล่ะเคล็ดลับจากธรรมชาติทั้งหมด หาง่ายและวิธีก็ง่ายสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ใครชอบดูแลตัวเองด้วยวิธีต่าง ๆ เหล่านี้ต้องลองทำกันดูค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *