7 พฤติกรรมทำสวยสไตล์นางเอกซีรี่เกาหลี

0

เวลาดูซีรีย์เกาหลีมีใครบ้างมั้ยคะที่จะสังเกตว่าเขามีเรื่องของความงามซุกซ่อนอยู่ในทุกๆ ฉาก อย่างที่เรารู้กันว่าคนเกาหลีมีใจรักสวยรักงามทั้งผู้หญิงและผู้ชาย พวกเขาทำจนเป็นนิสัยก็เลยไม่แปลกที่จะถูกจับกิจวัตรประจำวันแบบนั้นมาใส่ในบทบาทของตัวละคร ลองมาดูกันว่ามีอะไรซ่อนอยู่ในซีรีย์ที่เรามองข้ามไปบ้าง สิ่งเหล่านี้เป็นกิจวัตรความงามที่เขาทำกันจริงๆ ค่ะ

1. นอนหงายหลังราบ

ในซีรีย์ประวัติศาสตร์เกาหลีจะเห็นว่าเขามักจะนอนราบหรือนอนหงาย นั่นไม่ใช่แอคติ้งแต่แท้จริงแล้วการนอนหงายเป็นเรื่องดีต่อสุขภาพและความงามของคนเกาหลี นั่นทำให้พวกเขาไม่มีริ้วรอยบนใบหน้าไงล่ะ และการนอนหงายแบบหลังราบติดกับที่นอนทำให้กระดูกสันหลังตรง และยังเป็นการลดอาการตาบวมอีกด้วย ถึงแม้ไม่มีภาพจริงๆ ให้ดูแต่เขาก็สื่อออกมาบอกต่อพลเมืองของเขาผ่านซีรีย์นี่แหละจ้า

7 พฤติกรรมทำสวยสไตล์นางเอกซีรี่เกาหลี 1

2. กินส้มเป็นประจำ

ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้โทมินจุนจะเห็นได้ว่าในเรื่องนางเอก (จวนจีฮุน) ทานส้มเยอะมากในฉากจะเป็นการทานส้มในช่วงเวลาที่เธอไดเอ็ต นั่นแหละเป็นเคล็ดลับ anti-aging ของคนเกาหลีเลย  เพราะส้มมีวิตามิน ซี สูงไม่เพียงแต่ทำให้ผิวกระจ่างใสเท่านั้นแต่ยังช่วยชะลอความแก่ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ รีบหามาใส่ตู้เย็นกันไว้เลยนะจ๊ะ

7 พฤติกรรมทำสวยสไตล์นางเอกซีรี่เกาหลี 2

3. เติมน้ำให้ร่างกาย

เติมความชุ่มชื่นด้วยการดื่มน้ำสะอาดเป็นสิ่งที่เราจะเห็นในซีรีย์เป็นประจำ เพราะมันช่วยให้มีผิวสวยและหุ่นดีได้ ดูได้จากปาร์ค ชิน เฮ ในเรื่อง Heirs ที่มักจะชอบดื่มน้ำเป็นประจำ แล้วดูผิวของเธอสิได้ลุคดิวอี้อย่างน่าอิจฉาทีเดียว นี่เป็นนิสัยน่ารักๆ ที่แนะนำให้เลียนแบบค่ะ

7 พฤติกรรมทำสวยสไตล์นางเอกซีรี่เกาหลี 3

4. มาส์กชีทบำรุงผิว

เรียกได้ว่าเป็นการบำรุงผิวยอดฮิตเลยก็ได้ แผ่นมาส์กเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าได้รับความนิยมอย่างสูงเพราะเหมือนเป็นการเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวได้อย่างล้ำลึก และไม่ใช่แค่ในซีรีย์เท่านั้นนะแต่ชีวิตจริงของเซเลบริตี้ทั่วโลกเขาก็ทำกันเป็นประจำทุกวัน ยิ่งไปกว่านั้นไม่ใช่แค่ผู้หญิงด้วยจ้า จะเห็นได้ว่าในซีรีย์เกาหลีก็มีพระเอกสุดหล่อ ซง ซึง ฮ็อน ในเรื่อง When a man loves มาส์กผิวกับเขาด้วยเหมือนกัน

7 พฤติกรรมทำสวยสไตล์นางเอกซีรี่เกาหลี 4

5. รวบผมเป็นประจำ

หญิงสาวเกาหลีในยุคโบราณจะรวบผมขึ้นจนหมด ไม่มีอะไรมาบดบังผิว การรวมผมช่วยป้องกันไม่ให้น้ำมัน สิ่งสกปรกจากผม หรือสารเคมีในผลิตภัณฑ์ที่เราใช้จัดแต่งทรงมาโดนผิวหน้า ซึ่งถ้าปล่อยผมไปปกติก็อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองหรือเป็นสิวได้ ดังนั้นการรวบผมจึงช่วยให้ผิวหน้าของคุณสดใสอยู่ตลอดเวลา ถ้าใครคิดว่ารวบผมอย่างเดียวไม่เก๋ ลองหาแอคเซสเซอรี่มาติดผมเพิ่มดูนะคะ

7 พฤติกรรมทำสวยสไตล์นางเอกซีรี่เกาหลี 5

6. เข้าซาวน่าหรือสตรีม

คนเกาหลีนิยมเข้าซาวน่าเพื่อให้เหงื่อออกเป็นการขจัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกมาจากผิวหนัง และยังทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งเป็นสีชมพูอีกด้วย โดยเฉพาะปัญหาเรื่องสิวนี่ช่วยได้เยอะเลยทีเดียว เพราะเมื่อสิ่งสกปรกหลุดออกมาหน้าของเราก็จะใสไร้สิวแน่นอน

7 พฤติกรรมทำสวยสไตล์นางเอกซีรี่เกาหลี 6

7. ใช้เครื่องนอนผ้าไหมหรือซาติน

ถ้าเป็นไปได้ลองเปลี่ยนทั้งปลอกหมอนและผ้าปูที่นอนเป็นผ้าไหมหรือผ้าซาตินอย่างดีจะช่วยเรื่องผิวและผมได้ เห็นได้จากบทบาทของชรชั้นสูงในซีรีย์เกาหลีย้อนยุคพวกเธอมักจะนอนบนเครื่องนอนแบบนั้น ผ้าไหมมีความเป็นโปรตีนธรรมชาติและกรดอะมิโนจำเป็น 18 ชนิด ที่ช่วยให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์ เริ่มจากการเปลี่ยนปลอกหมอนดูก่อนก็ได้ แล้วจะพบว่าผิวของเราดีขึ้นมากแค่ไหน แถมยังช่วยให้ผมนุ่มสลวยไม่พันกันอีกด้วยนะ

7 พฤติกรรมทำสวยสไตล์นางเอกซีรี่เกาหลี 7

ทั้งหมดนี้เป็นพฤติกรรมเบสิกที่มีอยู่ในซีรีย์เกาหลี ใครอยากผิวสวยสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีลองนำเคล็ดลับนี้ไปลองทำกันนะจ๊ะ

 

ที่มา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *