6 เคล็ดลับสำหรับ ‘ผิว’ ที่ห้ามพลาดในตอนเช้า

0

อย่าปล่อยให้เช้าวันใหม่ของคุณไร้ประโยชน์ โปรดอ่านสิ่งที่สดสวยกำลังจะบอกในครั้งนี้ เพราะถ้าสาวๆ ทุกคนลองทำตามดูแล้วเชื่อเถอะว่าคุณจะมีผิวที่สวยสดงดงามกว่าเดิมหลายเท่า

 

6 เคล็ดลับสำหรับ ‘ผิว’ ที่ห้ามพลาดในตอนเช้า

 

บำรุงด้วยเซรั่มที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

สารต้านอนุมูลอิสระที่ว่าก็คือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและอี ช่วยฟื้นฟูผิวลดเลือนริ้วรอย แถมวิตามินเหล่านี้ยังช่วยให้ครีมกันแดดของคุณทำงานได้ดีขึ้นด้วยนะ ที่สำคัญทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นเปล่งปลั่งไปได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะ

 

ห้ามลืมครีมกันแดด

หลังจากบำรุงทุกขั้นตอนแล้วก็ตบท้ายด้วยครีมกันแดดเริ่ดๆ อีกชั้นหนึ่ง ซึ่งควรเลือก SPF ให้เหมาะสมกับกิจกรรมในวันนั้นๆ หากทำงานในร่มก็ใช้แค่ SPF15-30 แต่ถ้าต้องออกกลางแจ้ง SPF50 ขึ้นไปถึงจะเอาอยู่นะคะคุณสาวๆ

 

กินโปรตีนเป็นมื้อเช้าพอประมาณ

อาหารเช้าว่าสำคัญแล้วการกินโปรตีนในตอนเช้ายิ่งสำคัญกว่า เพราะโปรตีนจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและทำให้เราอิ่มท้องได้ยาวนานกว่าการดื่มกาแฟกับขนมปังเพียงนิดหน่อย นอกจากจะช่วยให้ผิวเต่งตึงเปล่งปลั่งขึ้นแล้วยังควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย

 

ดื่มน้ำแก้วโตหลังตื่นนอน

ระหว่างที่เรานอนหลับร่างกายอาจสูญเสียน้ำตามธรรมชาติไปบ้าง ดังนั้นพอตื่นมาก็ควรเติมเต็มน้ำให้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ ซึ่งมันจะทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลในทุกๆ วัน แต่ไม่แนะนำให้รีบดื่มเพราะอาจทำให้จุกและร่างกายปรับตัวไม่ทันด้วยค่ะ

 

ขยับร่างกายสักเล็กน้อย

ว่ากันว่าออกกำลังกายในตอนเช้าจะทำให้เรานอนหลับได้เต็มอิ่มในตอนกลางคืน และเมื่อนอนหลับได้เต็มที่แล้วผิวก็จะถูกซ่อมแซมได้เต็มที่ได้เช่นเดียวกัน นั่นเป็นผลต่อความงามของคุณๆ โดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ

 

กลิ่นซิทรัสเพิ่มความสดชื่น

กลิ่นหอมจากผลไม้รสเปรี้ยวช่วยเพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้คุณได้ในตอนเช้า หรือจะเลือกใช้ครีมบำรุงกลิ่นนี้แทนน้ำหอมเพื่อให้ติดทนบนผิวของคุณก็ได้นะ เพราะมันจะช่วยลดความเครียดได้และเมื่อไม่เครียดริ้วรอยก็ไม่ถามหานะจ๊ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *