5 เรื่องเผลอทำผิวเพลีย

0

เชื่อไหมว่าพฤติกรรมในแต่ละวันทำให้ผิวของเราเสียได้อย่างไม่รู้ตัว ซึ่งบางครั้งเราอาจไม่ตั้งใจจะทำร้ายผิว แต่ก็พลาดไปโดยไม่รู้ตัวซะอย่างงั้น วันนี้สดสวยมีวิธีแก้ไขเวลาผิวป่วยเพราะเราเผลอทำสิ่งที่ไม่ควรไปกับผิวมาฝากสาวๆ ทุกคน มาลิสต์ประเด็นกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ThinkstockPhotos-468976843

1. ปล่อยให้แสงแดดทำร้ายในช่วงซัมเมอร์

เรื่องเผลอๆ ที่ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้จริงๆ นะเคสดี แต่อย่างน้อยคุณก็ควรดูแลมันให้ดีกว่าเดิมสักหน่อย แถวในช่วงวันหยุดสุดหรรษาร่างกายคุณอ่อนล้า ผิวก็ได้รับผลกระทบ ฟื้นตัวได้ยากกว่าเดิม เพราะฉะนั้น..ทางแก้ควรบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพราะแสงแดดจะทำให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอย ห้ามขาดเด็ดขาดนะสิ่งนี้

2.เผลอนอนไม่ล้างหน้า

จำไว้ว่าคุณไม่ใช่นางเอกละคร เพราะฉะนั้นก่อนนอนต้องปล่อยผิวให้หน้าสดเข้าไว้ ถ้าเมื่อไหร่คุณลืมทำความสะอาดก็ทำใจได้เลยว่าสิ่งสกปรกเหล่านั้นมันจะไปอุดตันตามรูขุมขนอย่างแน่นอน พอถึงตอนนั้นสิวก็ผุดขึ้นมาตามธรรมเนียม ทางออกที่ดีคือเลือกคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนแต่สามารถผลัดเซลล์ผิวด้วยได้ หรือจะสครับใบหน้าเบาๆ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็ได้นะ

3. อดนอนโดยไม่จำเป็น

ประเภทแชทดึก เล่นเฟสบุ๊คกลางค่ำกลางคืนน่ะขอเลยนะคะคุณสาวๆ เพราะเดี๋ยวจะยาวกันไปใหญ่ ผิวที่ขาดการพักผ่อนจะโรยราไปพร้อมกับร่างกายโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยล่ะ แต่ถ้าใครมีปัญหานอนไม่หลับต้องบอกว่าค่อนข้างโชคร้ายหน่อย วิธีที่สดสวยอยากแนะนำคือลองหาครีมอโรม่าหรือน้ำมันนวดผิวกลิ่นที่คุณชอบเพื่อช่วยเพิ่มความผ่อนคลายดูนะคะ กลิ่นเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น

4. ซัดของหวานไม่ยั้งคิด

โอเคแหละว่าของหวานมักมาคู่กับผู้หญิง คุณอาจจะชอบไปนั่งร้านเค้กสวยๆ แต่ช่วยห่วงเรื่องผิวตัวเองด้วยนะจ๊ะ เพราะน้ำตาลเป็นศัตรูกับผิว ทำให้ผิวของเราเครียด ส่งผลให้อิลาสตินและคอลลาเจนจับตัวแข็ง จนทำให้ผิวเกิดริ้วรอยในที่สุด

5. กินเค็มไม่หยุดผิวทรุดไม่ยั้ง

ความเค็มเป็นผลร้ายกับผิว โดยเฉพาะดวงตา ใครเจอปัญหาถุงใต้ตาสาเหตุหนึ่งอาจมาจากผิวที่กำลังบวมน้ำ และนอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องเซลลูไลท์ที่พอกขึ้นมาเพราะความเค็มอีกด้วยนะจ๊ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *