5 วิธีบำรุงผิวดูมีออร่า สุขภาพดี

0

อยากผิวฉ่ำวาว ผิวเด้งดูดี สดสวยมีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากค่ะ การดูแลผิวทั้งภายในและภายนอกสำคัญมาก ๆ ไม่ว่าจะตั้งแต่ความสะอาดไปจนถึงอาหารการกิน ล้วนส่งผลต่อผิวของเราทั้งสิ้น เรามาดูกันนะว่าสาวเกาหลีเขามีเคล็ดลับการดูแลผิวอย่างไรให้สวยใสได้ขนาดนั้น

5-ways-to-nourish-the-skin-with-a-healthy-aura

1.ทำความสะอาดผิว

เรื่องนี้สำคัญ ถ้าขั้นตอนแรกไม่ผ่าน ผิวคงจะดูดีไม่ได้ การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นเหมือนการบำรุงผิวขั้นตอนแรก เราต้องดูแลอย่างดี อย่าปล่อยให้ผิวหน้ามีสิ่งสกปรกตกค้างข้ามคืนเด็ดขาด เพราะมันจะไปรบกวนเวลาที่ผิวฟื้นฟูก่อนนอนได้

2.บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

หมั่นบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำทุกวัน ถึงแม้บ้านเราจะอากาศร้อนก็ต้องทำให้ผิวชุ่มชื้นไว้ก่อน ยิ่งแสงแดดบ้านเราแรงด้วยแบบนี้ ก็ยิ่งต้องบำรุงค่ะ ซึ่งก็ทำได้ด้วยการทาครีมบำรุงผิว มาส์กหน้า และทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน จะช่วยฟื้นฟูและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี

3.นอนหลับเพียงพอ

การนอนเป็นตัวช่วยที่ดี สังเกตได้ว่าถ้าเราอดนอน ผิวจะโทรมขึ้นมาทันทีเลย ดังนั้นถ้าเราหลับสนิทผิวก็จะฟื้นฟูตัวเองได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญต้องหลับเพียงพอด้วยนะ เพราะการนอนน้อยจะทำให้ผิวเราแย่แถมยังแต่งหน้าไม่ติดอีกด้วย

4.กระชับรูขุมขน

ผิวสาวเกาหลีสวยได้เพราะรูขุมขนเขาละเอียดและกระชับ เราก็ควรดูแลผิวให้กระชับ รูขุมขนไม่กว้าง ผิวก็จะเนียนละเอียดขึ้นได้ ใช้ความเย็นช่วยในการกระชับรูขุมขน หรือช่วยได้การบำรุงผิวในแต่ละวันก็ทำได้

5.กินอาหารมีประโยชน์

บอกแล้วว่าการดูแลตัวเองจากภายในสำคัญมาก สาว ๆ เกาหลีเห็นผิวดีแบบนี้ไม่ใช่เพราะพันธุกรรมอย่างเดียวนะ การบำรุงด้วยอาหาร วิตามิน ของดี ๆ เข้าร่างกายก็เป็นสิ่งหนึ่งให้พวกเธอสวยขึ้นได้ ดังนั้นสาวไทยก็อย่ายอมแพ้ เลือกของดีมีประโยชน์ให้ร่างกายและผิวพรรณด่วนเลย


 

เป็นวิธีที่ไม่อยาก ขอแค่เราพร้อมจะปรับพฤติกรรมไปด้วยก็ช่วยให้ผิวดูดีขึ้นแล้วล่ะค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *