5 วิธีดูแลผิว สไตล์ออฟฟิศเลดี้

0

สาว ๆ ที่ทำงานออฟฟิศทั้งหลาย ฟังทางนี้เลยค่า ถ้าอยากมีผิวสวยเปล่งปลั่ง ไม่แห้งตึง รวมถึงคล้ำเสียเพราะรังสียูวีที่แอบแฝงอยู่ในออฟฟิศ เช่น คอมพิวเตอร์ แสงไฟนีออน แสงแดดอ่อน ๆ จากริมหน้าต่างเพราะอยู่ตึกสูง สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ทำให้ผิวของเราเสียโดยไม่รู้ตัวค่ะ ดังนั้นวันนี้สดสวยจึงนำเคล็ดลับดี ๆ สำหรับสาวออฟฟิศโดยเฉพาะมาฝากกัน มาดูกันเลยค่ะ

5-ways-to-help-the-skin-of-office-lady

1.พกครีมบำรุงผิวติดโต๊ะ

ไม่ว่าจะแฮนด์ครีม โลชั่นหอม ๆ หรือน้ำมันธรรมชาติก็ได้ พกเอาไว้ใกล้ตัวเลยค่ะ เพราะว่าเรานั่งทำงานในห้องแอร์ทุกวัน มันดึงเอาความชุ่มชื้นของผิวเราไปได้ ทาครีมบำรุงผิวเอาไว้บ่อย ๆ ก็จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวเอาไว้ได้ดี แน่นอนว่าผิวจะไม่แห้งตึงค่ะ

2.ดื่มน้ำทั้งวัน

ขาดไม่ได้เลยนะ ร่างกายและผิวพรรณของเราต้องการน้ำสะอาดหล่อเลี้ยงเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา ถ้าน้ำในผิวของเราระเหยออกไปแล้วไม่ได้รับการเติมกลับมาใหม่ ผิวก็จะแห้งแตกได้นะคะ ดังนั้นจิบน้ำดื่มตลอดทั้งวันดีที่สุดค่ะ

3.ครีมกันแดดต้องมี

อย่างที่บอกว่าในออฟฟิศของเราเนี่ยมีรังสียูวีซ่อนอยู่ทุกซอกมุม ดังนั้นครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ หากขาดแล้วระวังฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวคล้ำเสียจะตามมาอย่างไม่รู้ตัว

4.กินผลไม้

เบรกยามบ่ายกินผลไม้สดชิล ๆ เพื่อผิวสวยได้นะคะ เลือกผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงจะช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส สุขภาพดี แถมกินไปยังควบคุมน้ำหนักได้ด้วยนะคะ ดีกว่ากินแป้งกินขนมเยอะเลยค่ะ

5.ใส่เสื้อผ้ามิดชิด

เชื่อไหมว่าเซลลูไลท์มาได้ง่ายมากถ้าเรานุ่งกระโปรงสั้นในห้องแอร์ เพราะเมื่อผิวเจออากาศเย็น มันก็จะสร้างไขมันออกมาปกคลุม ทำให้เกิดผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลท์นี่แหละ ดังนั้นใส่กางเกงขายาวจะเวิร์คกับสาว ๆ ออฟฟิศนะคะ


ต่อไปสาว ๆ ออฟฟิศก็จะมีผิวสวยสุขภาพดีแค่ทำตามเคล็ดลับนี้ให้ได้ทุกข้อนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *