5 วิถีของคนมีสุขภาพผิวดี

0

ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ต่อให้เราแต่งหน้าเก่งแค่ไหน แต่ถ้าผิวไม่สวยก็ช่วยไม่ได้เลยนะคะ ตรงกันข้ามถ้าผิวสวยสดใส แทบไม่ต้องแต่งอะไรก็ดูดีแล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้สดสวยนำเคล็ดลับการดูแลผิวแบบที่คนผิวดีเขาดูแลกันมาฝาก จะมีอะไรบ้างลองมาดูเลยค่ะ

5-ways-to-have-healthy-skin

1.รักษาความสะอาด

สาวๆ ทุกคนควรเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกให้หมดจดทุกครั้ง และไม่ใช่แค่ล้างหน้าเท่านั้นนะคะ เรื่องอื่น ๆ เราก็ต้องรักษาความสะอาดกันด้วย ควรหมั่นเปลี่ยนปลอกหมอนบ้างอาจจะ 2 สัปดาห์ครั้ง นอกจากนี้ยังควรจะทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์มือถือด้วย เพราะหน้าจออาจจะมีคราบสิ่งสกปรกเกาะติดอยู่ พอนำมาใช้แนบผิวหน้าสิ่งสกปรกที่เกาะจออาจทำให้เกิดสิวได้ค่ะ

2.ทาครีมกันแดดทุกวัน

ควรทาครีมกันแดดทั้งใบหน้าและลำตัวให้ทั่วถึงไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือออกนอกบ้านก็ตาม เพราะแสงแดดเป็นตัวทำลายผิวหน้าให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหน้าหมองคล้ำและทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายค่ะ

3.ลดรอยดำใต้ตาด้วยน้ำแข็ง

บอกลาตาแพนด้าไปได้เลย เพราะน้ำแข็งช่วยเราได้ค่ะ นำก้อนน้ำแข็งสะอาดมาถูที่บริเวณใต้ตาประมาณ 3-5 วินาที ทำแบบนี้เช้า-เย็นทุกวัน น้ำแข็งจะช่วยลดบวมได้และทำให้ดวงตาสดใสขึ้นด้วยค่ะ

4.บำรุงผิวลำคออยู่เสมอ

รู้หรือไม่ว่าลำคอก็จัดว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นง่าย ดังนั้น นอกจากการดูแลใส่ใจทาครีมบำรุงผิวหน้าเช้า-เย็นแล้ว ควรทาครีมบำรุงผิวลำคอตามด้วยทุกครั้ง เพราะไม่เช่นนั้นคอจะฟ้องอายุได้นะ


นี่ก็เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่คนผิวสวยเขาทำได้กันทุกวัน ดังนั้นสาว ๆ คนไหนอยากผิวสวยรีบทำกันวันนี้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *