5 สิ่งนี้ช่วยให้ผิวมีออร่า อยากขาวใสต้องจัด!

0

ต่อให้เราเมคอัพดีผิวดูมีออร่าแค่ไหน ก็ไม่เท่าการบำรุงจากภายในและภายนอกอย่างแน่นอน สิ่งที่สำคัญที่สุดของความงามก็คือสุขภาพผิวต้องดีงาม เพราะเราจะดูสวยไร้ที่ติแม้ไม่แต่งอะไรเลย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยให้ผิวของคุณสวยได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งเมคอัพเลยสักชิ้น

beautyskin

  1. บำรุงผิวเช้าและเย็น

ขั้นตอนเบสิกที่หลายคนอาจจะมองว่าธรรมดา แต่ทว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะบำรุงผิวเป็นประจำหรอกนะ การบำรุงผิวเช้าและเย็นช่วยทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่งและกระจ่างใส สดสวยใช้เวลา 6-7 ปี พลีชีพเพื่อพิสูจน์ความงามเกี่ยวกับผิวพรรณ ด้วยการทาครีมบำรุงที่ผิวมือเพียงข้างซ้ายเท่านั้น ส่วนข้างขวาไม่ค่อยได้บำรุงเท่าไหร่ ผลปรากฏว่าข้างซ้ายผิวยังดูเต่งตึงและกระจ่างใสไร้กระ แต่สำหรับข้างขวาที่ไม่ได้บำรุงจะเริ่มมีกระและจุดด่างดำมากขึ้น ซึ่งทำให้เห็นว่าการบำรุงเป็นประจำสม่ำเสมอมีคุณค่ามากแค่ไหน เรื่องนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำเป็นอันดับแรก

  1. ดื่มน้ำอุ่นเป็นประจำ

การดื่มน้ำเป็นการบำรุงผิวที่ดีไม่แพ้กับการบำรุงภายนอก แต่จะให้ดีกับร่างกายมากที่สุดก็คือ น้ำอุ่นหรือน้ำที่มีอุณหูมิปกติ โดยเฉพาะเวลาอยู่ในห้องแอร์ที่อากาศมีความแห้งและเย็น น้ำจะช่วยบรรเทาผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื่นได้ และถ้ายิ่งเป็นน้ำอุ่นด้วยล่ะก็ร่างกายก็จะยิ่งอบอุ่นไปด้วยค่ะ

  1. งดชาและกาแฟ

สำหรับคนที่ผิวแห้งมาก อยากให้งดเครื่องดื่มอย่างชาและกาแฟ เพราะจะเป็นการดึงน้ำออกจากผิวมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผิวแห้งหนักกว่าเดิมและในไม่ช้าก็จะเกิดการเหี่ยวย่นมีริ้วรอยได้ง่าย แต่ถ้าอย่างดื่มจริงๆ ก็แนะนำชาเขียวร้อนเพื่อสุขภาพและมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ช่วยชะลอวัยดีกว่าค่ะ

  1. งดแต่งหน้าวันหยุด

ให้ผิวของคุณได้พักหายใจในวันหยุดเหมือนกับร่างกายเสียบ้าง การไม่แต่งหน้าก็เหมือนเป็นการเติมออกซิเจนให้ผิวได้เหมือนกัน ผิวจะหายใจได้อย่างสะดวกมากขึ้น และความเปล่งปลั่งสดใสก็จะค่อยๆ เผยให้เห็นได้อย่างชัดเจน

  1. ทำทรีตเม้นต์

มองหาคอร์สที่เหมาะกับผิวของตัวเองดูบ้าง อย่างน้อยเป็นการเพิ่มออร่าให้ผิวหน้าได้แบบเร่งรัด อาจเป็นคอร์สเลเซอร์หน้าใสที่ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น หรือการนวดหน้าเพื่อให้ผิวผ่อนคลายสบายขึ้น ซึ่งเป็นเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ผิวดูดีได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *