แค่ 5 สิ่งนี้ ก็มีผิวเริ่ดท่ามกลางความหนาวได้

0

มีใครกำลังจะเดินทางไปสู่ความหนาวในช่วงปีใหม่นี้ไหมคะ เตรียมตัวพร้อมกันแล้ว เตรียมผิวกันหรือยังคะสาวๆ เพราะอากาศหนาวเย็นจะดึงความชุ่มชื่นในผิวออกไปจนหมด ถึงคุณจะรู้สึกเย็นสบายแต่ผิวของคุณไม่โอเคด้วยเลย เพราะฉะนั้นมาทำ 5 สิ่งนี้ พิชิตความหนาวให้ผิวกันดีกว่าค่ะ

ไม่ใช่โฟมล้างหน้า

5-things-i-have-started-to-surface-amid-the-winter (4)

การหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีโฟมในช่วงนี้ดีต่อผิวที่สุดค่ะ เพราะโฟมหรือสบู่จะทำให้ผิวแห้งมาก ลองเปลี่ยนมาใช้เนื้อครีมหรือออยล์ทำความสะอาดแทนแบบชั่วคราวในระหว่างเดินทาง แต่ควรเลือกที่ทำความสะอาดได้ง่ายด้วยนะคะ

ไม่ขัดหรือสครับผิว

bldjg0112667

ใครที่ใช้แปรงล้างหน้าหรือโฟมสครับใดๆ อยู่ ช่วงนี้ขอบายไปก่อนเลยค่ะ เพราะผิวจะอ่อนแอมาก การที่เราไปขัดถูมันเพิ่มอีกก็จะยิ่งทำให้ผิวระคายเคืองมากขึ้น แต่งหน้าให้น้อยลงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในตอนนี้ค่ะ

เปลี่ยนครีมบำรุง

5-things-i-have-started-to-surface-amid-the-winter (1)

ใครที่ใช้เนื้อบางเบาอยู่เป็นประจำ มาลองทำให้ผิวชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้นด้วยการเปลี่ยนมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุง อาจเลือกแบบครีมเพื่อให้ผิวชุ่มชื่นมากขึ้นในช่วงเวลาที่เราต้องออกไปสัมผัสกับความหนาว ถ้าผิวชุ่มชื่นสูงแล้วลมหนาวก็จะกระชับผิว ส่งผลดีกับผิวหน้าเรามากขึ้นค่ะ

ปกป้องผิวจากลมแรง

5-things-i-have-started-to-surface-amid-the-winter (5)

บอกเลยว่าลมนี่ตัวร้ายทำลายผิว เพราะจะทำให้ผิวเราเย็นเยือกจนแปรปรวนอย่างฉับผลัน เพราะฉะนั้น หาอุปกรณ์กันลมให้กับใบหน้าระหว่างเดินทางท่องเที่ยวด้วยนะคะ

มาส์กผิว

5-things-i-have-started-to-surface-amid-the-winter (3)

พกมาส์กชีทติดตัวไปมาส์กก่อนนอนคงไม่ทำให้น้ำหนักกระเป๋าเพิ่มขึ้นสักเท่าไหร่ หรือถ้าใครไปในประเทศหรือเมืองที่มีเครื่องสำอางขายมากมายอยู่แล้วก็เทสของใหม่เสียเลยค่ะ แต่ระวังนิดนึงหากคุณมีผิวแพ้ง่ายไม่ควรเทสสุ่มสี่สุ่มห้า หามาส์กที่เราใช้เป็นประจำไปช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *