5 เรื่องต้องทำเพื่อ “ผิวกระจ่างใส” น่ามอง

0

อยากมีผิวกระจ่างใสไม่ใช่เรื่องยาก แต่ทำความเข้าใจก่อนว่าผิวกระจ่างใสไม่ได้หมายถึงขาวนะคะ แต่เราควรจะเน้นการมีผิวเนียนสวยเปล่งปลั่งดูกระจ่างใสไร้จุดด่างดำ ถึงแม้คุณจะมีผิวสองสีก็แลดูกระจ่างใสได้ค่ะ ดังนั้นลองทำตาม 5 เคล็ดลับนี้ดู เริ่มดูแลเร็วแค่ไหนก็มีผิวกระจ่างใสได้เร็วขึ้นค่ะ

Young happy and smiling woman laying down on green grass

1. เริ่มดูแลผิวตั้งแต่เด็ก

ยังทันกันอยู่ไหม? ^^” แต่ไม่เป็นไรค่ะ ได้เริ่มก็ถือว่าดีแล้ว การบำรุงผิวต้องใช้เวลาพอสมควรผิวถึงจะดีในระยะยาว ไม่ใช่ว่าฟังโฆษณาชวนเชื่อมาแล้วคิดว่าครีมบำรุงจะเห็นผลไวนะคะ ยิ่งเราดูแลมานานเท่าไหร่ ผิวก็จะมีสุขภาพดีได้ยาวนานมากขึ้นเรื่อยๆ แถมยังทำให้เราดูอ่อนกว่าวัยเพราะบำรุงมานานแล้วนั่นล่ะค่ะ


 

2. เลิกคลั่งผิวขาว

สาวๆ บางคนอยากมีผิวขาวหนักมาก สดสวยก็เข้าใจนะ แต่มันควรอยู่ในความพอดีค่ะ ไม่ขาวก็สวยได้ เพราะฉะนั้นอย่านำอันตรายประเภทครีมฟอกผิวขาวอะไรพวกนี้มาทำร้ายผิวของเราเลย นอกจากมันจะฉาบฉวยแล้วยังเกิดผลเสียมากกว่าด้วยค่ะ


 

3. เลือกครีมที่เหมาะกับผิว

ผิวจะดีได้ต้องเลือกครีมที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาของผิวนะคะ เช่น ผิวมันต้องเลือกครีมที่ไม่มันมาก ผิวแห้งก็ต้องเลือกครีมที่สามารถเติมความชุ่มช้ืนได้ และถ้าอยากผิวกระจ่างใสก็ต้องเลือกสูตรที่แก้ไขจุดด่างดำหรือไวเทนนิ่ง จับให้ลงตัวแล้วผิวจะสวยได้ค่ะ


 

4. เดย์ครีมควรผสมกันแดด

เลือกครีมไวเทนนิ่งที่เป็นเดย์ครีมให้ดี ควรมีสารกันแดดด้วยจะดีมาก หรือถ้าไม่มีก็อย่าลืมครีมกันแดด เพราะนี่แหละตัวช่วยปกป้องผิวของเราให้กระจ่างใสยาวนานค่ะ


 

5. ปลอบประโลมผิว

ถ้าวันไหนเจอแสงแดดแรงจัดจนรู้สึกแสบผิวรีบกลับมาดูแลผิวด่วนเลยค่ะ แนะนำมาส์กสูตรเข้มข้นเพื่อเติมความชุ่มชื้นและลดความแห้งกร้านให้ผิว อย่าปล่อยทิ้งไว้จนเกิดจุดด่างดำเด็ดขาดค่ะ


 

สดสวยเชื่อว่าทุกคนทำได้ค่ะ ลองดูกัน!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *