5 อาหารควรลด เพราะยิ่งกินยิ่งแก่!

0

อาหารการกินเป็นส่วนหนึ่งเลยนะที่ทำให้ผิวของเราแก่และมีริ้วรอยเพิ่มมากขึ้น ถึงแม้เราจะดูแลผิวภายนอกดีแค่ไหน แต่ถ้าเรายังเลือกรับประทานอาหารที่ส่งผลเสียถึงผิว การบำรุงต่าง ๆ ก็ไร้ประโยชน์ ดังนั้นสดสวยจึงนำข่าวสารมาบอกต่อ อาหารที่เราควรลดเพื่อชะลอความแก่มีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

5-food-should-be-reduced-because-it-causes-the-skin-to-lose

1.คาเฟอีน

กาแฟมีประโยชน์บางอย่าง แต่สำหรับผิวแล้วจะทำให้ผิวเราขาดน้ำได้ง่ายมากเลยนะคะ หากใครดื่มเกินวันละแก้วควรลดปริมาณลงด่วน เนื่องจากปริมาณคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟ 2 ถ้วย จะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ ส่งผลทำให้ผิวพรรณแห้งกร้าน มีริ้วรอย และจุดด่างดำเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

2.แอลกอฮอล์

เราเคยเตือนกันบ่อยมากว่าการดื่มเเอลกอฮอล์จะทำให้ผิวย่ำแย่ได้ เนื่องจากแอลกอฮอล์จะไปขัดขวางการดูดซึมวิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินเหล่านั้นไม่ได้ จึงทำให้เกิดอนุมูลอิสระที่มากเกินไป แถมยังทำให้รูขุมขนกว้างและผิวขาดน้ำอีกด้วย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมสาว ๆ ที่รักการปาร์ตี้จึงดูมีอายุและโทรมอย่างรวดเร็ว

3.Junk Food

อาหารเหล่านี้ เช่น เบอร์เกอร์ พิซซ่า หรืออาหารที่เราเรียกกันว่าฟาสฟู้ด ส่วนใหญ่มักผ่านการทอดด้วยน้ำมันพืชซ้ำ ๆ จึงมีไขมันทรานส์อยู่ด้วยนั่นเอง  และไขมันทรานส์ยังส่งผลทำให้หลอดเลือดและหลอดเลือดแดงเกิดการอุดตัน ทำให้เกิดการแข็งตัว จนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราดูแก่เกินกว่าวัย

4.เนื้อสัตว์แปรรูป

ใครที่ชอบกินไส้กรอกรมควันเอย เบคอนเอย อาหารประมาณนี้อร่อยแต่ทำร้ายเราพอสมควรเลยนะคะ รสชาติอาหารเหล่านี้ค่อนข้างมีรสเค็ม มีส่วนผสมของกำมะถัน และสารกันบูดอยู่ด้วย แถมยังใส่เกลือมาในปริมาณมาก ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังเกิดการอ่อนแอได้อย่างง่าย แถมไม่ดีต่อร่างกายด้วยค่ะ

5.น้ำตาล

ตัวการความแก่อย่างที่เรารู้ ๆ กัน เดี๋ยวนี้กินน้ำอะไรก็มาพร้อมความหวานอยู่แล้ว มันทำให้เราเสพติดความหวานไปโดยปริยาย ซึ่งทำให้ร่างกายและผิวพรรณอ่อนแอและแก่กว่าวัยได้ค่ะ


เอาล่ะ อาหารพวกนี้ต่อให้รสชาติดีแค่ไหน แต่เราต้องลดหรือหยุดไว้แล้วนะคะสาว ๆ ถ้าไม่อยากแก่ไว เราต้องไม่รับประทานจนเกินพอดีนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *