4 วิธีดูแลผิวไม่ให้เสีย เมื่อต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน

0

เรื่องดูแลผิวระหว่างเดินทางเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สำคัญมากเลยนะคะ โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางหลาย ๆ ชั่วโมงติดต่อกัน แล้วถ้ายิ่งเป็นทางเครื่องบินด้วย ต้องดูแลเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ เพราะความชื้นที่ต่ำทำให้ผิวสูญเสียน้ำและนำไปสู่การผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา แล้วยังเจอภาวะผิวขาดน้ำไปอีก แบบนี้ต้องดูแลค่ะ วันนี้สดสวยเลยนำเคล็ดลับการดูแลผิวระหว่างเดินทางไกลมาบอกต่อกันค่ะ

4-ways-to-take-care-of-your-skin-when-traveling-by-plane

1.ปล่อยหน้าสด

เมื่อขึ้นเครื่องบินเราควรเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนอันดับแรก โดยสามารถใช้ผ้าเปียกเช็ดเครื่องสำอางแทนการใช้คลีนซิ่งออยล์และสำลีแผ่น วิธีนี้เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดในการเช็ดเครื่องสำอางออกและทำความสะอาดใบหน้าของสาว ๆ อย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายและได้พักผ่อน แต่ถ้าใครต้องเดินทางกลางคืนอยู่แล้ว ทาแค่แป้งฝุ่นและเขียนคิ้วสวย ๆ ไปก็จะทำให้ทำความสะอาดผิวได้ง่ายขึ้นค่ะ

2.มาส์กหน้า

ที่เราเห็นเหล่าเซเลบริตี้บล็อกเกอร์เขาแปะมาส์กหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นบนใบหน้าบนเครื่องบิน ไม่ใช่การแสดงหรือขายของแต่อย่างใด มันเป็นเรื่องที่ควรทำมาก ๆ ค่ะ แต่เราต้องทำความสะอาดผิวก่อน แล้วมาส์กหน้าประมาณ 10-15 นาทีเพื่อปิดล็อคความชุมชื้นไว้ มาส์กหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นนี้สามารถช่วยกระตุ้นผิวได้ทันที ถ้าหากรู้สึกอายที่จะแปะแผ่นมาส์กบนใบหน้าในระหว่างบิน ก็สามารถทาครีมมาส์หน้าโดยไม่ต้องล้างน้ำออกได้ หรือเป็นพวก Sleeping Mask แทนก็ได้ค่ะ

3.ทาครีมบำรุงผิว

หลังจากแปะแผ่นมาส์กให้ความชุ่มชื้นแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนของการทาครีมให้ความชุ่มชื่นแบบเข้มข้นหนา ๆ เลยค่ะ นั่นก็เพื่อปกป้องผิวจากอากาศที่แห้งก่อนนอน โดยช่วยให้ผิวของสาว ๆ นุ่มนวลและชุ่มชื่น สาว ๆ คนไหนมีผิวที่แห้งมากสามารถทาออยล์บำรุงผิวหน้าก่อนทามอยเจอร์ไรเซอร์ได้เลยค่ะ ป้องกันผิวเหี่ยวย่นระหว่างเดินทางค่ะ

4.ลิปบาล์ม

ขาดไม่ได้เลยนะคะ บำรุงผิวหน้าแล้วริมฝีปากก็อย่าให้แห้งแตก เลือกลิปบาล์มดี ๆ คู่ใจตลับเล็ก ๆ พกขึ้นเครื่องไปด้วย แล้วหลังจากที่ทำความสะอาดผิวออกจนหมด ก็ปาดลิปบาล์มหนา ๆ ลงบนริมฝีปากเลยค่ะ ทิ้งเอาไว้จนกว่ากัปตันจะบอกให้เตรียมตัวแลนดิ้งนั่นแหละ จากนั้นคุณก็จะมีริมฝีปากนุ่ม ๆ ลงจากเครื่องบินไปด้วยค่ะ


สำหรับสาว ๆ ไม่ใช่ว่าจะหลับสบายระหว่างเดินทางเลยนะเนี่ย แต่เอาเถอะค่ะ เตรียมทุกอย่างไปให้พร้อม อย่างน้อยก็ผิวสวยไม่มีเสีย ถือว่าคุ้มค่าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *