4 สเต็ปเริ่มต้นที่ต้องทำของผิวสุขภาพดี

0

ผิวหมองคล้ำ หม่นหมอง ทำให้ชีวิตหมองไปด้วยนะคะ จริง ๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องมีผิวขาว แต่ผิวมีออร่านี่สิสำคัญกว่า ผิวออร่าที่ว่าคือผิวเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล และสีผิวสม่ำเสมอ ถ้าใครเจอปัญหาผิวคล้ำดำด่างไม่เท่ากันอยู่ มาลองวิธีนี้ดูกันค่ะ

4-steps-to-make-your-skin-healthy

1.ดื่มน้ำมาก ๆ

น้ำช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายจึงทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง เมื่อร่างกายแข็งแรงผิวพรรณก็จะเปล่งปลั่งตามมาด้วย น้ำยังช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เต่งตึง ช่วยลดรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรอีกด้วยค่ะ

2.กินผักและผลไม้

รับประทานผักผลไม้ให้มากช่วยให้ร่างกายได้รับเกลือแร่วิตามินที่จำเป็นต่อผิว ใยอาหารให้ผักและผลไม้ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น เมื่อของเสียถูกขับถ่ายออกมาจนหมด ร่างกายก็จะแข็งแรง ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ยิ่งผลไม้รสเปรี้ยวที่มีวิตามินซีมาก ๆ จะยิ่งดีต่อผิวค่ะ

3.ขัดผิวทุกสัปดาห์

ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปให้ผิวใหม่สวยเปล่งปลั่ง ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติอย่าง มะขามเปียก หรือมะนาว มาใช้ขัดผิวแบบสมัยก่อนก็สวยได้ขัดผิวเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง แค่นี้ก็มีผิวสวยขาวออร่าขึ้นมาแล้ว

4.ทาครีมกันแดด

ถ้าไม่อยากผิวคล้ำซ้ำรอย ต้องทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15-20 นาที ทุกวัน เพื่อช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV ซึ่งส่งผลเสียให้ผิวเราไหม้ หมองคล้ำ และก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้นสาว ๆ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรพกครีมกันแดดไว้ติดตัวอยู่เสมอ ทาทุกครั้งก่อนออกแดดนะคะ


นอกจากเคล็ดลับธรรมชาติเหล่านี้ เราก็อาจเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ที่เป็นสูตรไวเทนนิ่ง หรืออาจจะเสริมวิตามินผิวในรูปแบบต่าง ๆ ที่ปลอดภัยเสริมไปด้วยก็ได้ ทำทุกอย่างรวมกันแล้วจะยิ่งช่วยให้ผิวเราสวยเปล่งปลั่งได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *