4 สูตรผิวสวยจากมาส์กเปลือกส้ม ลองเลย!

0

เปลือกส้ม” ของเหลือที่ใครๆ ก็ปอกมันทิ้ง รู้ไหมว่ามันมีดียิ่งกว่าครีมบางตัวเสียอีกนะคะสาวๆ แน่นอนว่า ส้ม เป็นผลไม้มีวิตามินซี แต่ก็ไม่ได้มีดีแค่ผลของมันเท่านั้น ต้องเรียกว่าดียันเปลือกกันเลยทีเดียวค่ะ วันนี้สดสวยนำสูตร DIY บำรุงผิวจากเปลือกส้มมาบอกต่อ สูตรไหนใครชอบ รอเลยค่ะ!

4-skin-formulas-from-orange-peels

1.ลดสิวเสี้ยน

เปลือกส้ม + นมสด + ข้าวโอ๊ต

ขูดผิวส้มออกมาแล้วนำไปผสมกับนมสด จากนั้นใส่ข้าวโอ๊ตที่ตำพอละเอียดลงไปเล็กน้อย คนให้พอเหนียวๆ แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งเอาไว้ 15 นาที แล้วเช็ดล้างทำความสะอาดผิวหน้า ในระหว่างที่มาส์กจะขัดบริเวณจมูกที่เป็นสิวเสี้ยนเบาๆ ก็ได้นะคะ สูตรนี้ช่วยกำจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำได้ค่ะ

2.ผิวเนียนนุ่ม

เปลือกส้ม + น้ำผึ้ง +โยเกิร์ต

ผสมเปลือกส้มที่ขูดแล้วลงไปในโยเกิร์ต จากนั้นใส่น้ำผึ้งตามลงไป ให้มีความเหนียวหนืดกำลังดี แล้วนำส่วนผสมมามาสก์ให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด จะทำให้หน้าเนียนนุ่มขึ้นอย่างมากเลยค่ะ

3.ผิวสดใส

เปลือกส้ม + น้ำมันมะพร้าว + นมสด

ขูดเปลือกส้มเป็นผงละเอียด แล้วนำไปผสมกับน้ำมันมะพร้าวและนมสด จากนั้นก็นำมามาส์กทิ้งไว้ 15-20 นาที จะทำให้ผิวเนียนนุ่มและดูสดใสขึ้นด้วยค่ะ

4.ผิวกระจ่างใส

เปลือกส้ม + เบกกิ้งโซดา +โยเกิร์ต

ขูดเปลือกส้มให้เป็นผงแล้วนำเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำสะอาดเล็กน้อยเอาไว้ก่อน จากนั้นนำผงเปลือกส้มมาผสมกับเบกกิ้งโซดา แล้วนำไปผสมกับโยเกิร์ตอีกรอบ มาส์กให้ทั่วผิวหน้าแล้วทิ้งไว้ 3-5 นาที รีบล้างออกให้สะอาดอย่าทิ้งไว้นานเพราะอาจระคายเคืองได้ค่ะ


 

ครบ 4 สูตร บำรุงผิวสวยด้วยเปลือกส้มแล้ว ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ใครอยากดูแลผิวแบบไหนนำสูตรไปบอกต่อกันได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *