4 เคล็ดลับ ดูแลผิวแบบไหนให้ผิวใสแบบสาวญี่ปุ่น

0

ถ้าพูดถึงผิวของสาวๆ ญี่ปุ่นใครก็พากันอิจฉาใช่ไหมล่ะ เพราะว่าสาวๆ บ้านนี้เขามีผิวขาวเนียน ละเอียด ไร้ริ้วรอยจุดด่างดำ นอกจากพันธุกรรมที่ทำให้สาวญี่ปุ่นผิวขาวแบบนี้แล้ว สาวญี่ปุ่นเขาก็ใส่ใจเรื่องการดูแลผิวกันด้วยนะ ซึ่งเขามีเคล็ดลับแบบไหน สดสวยนำมาฝากแล้วค่ะ

4-skin-care-tips-to-clear-skin-japanese-girls

เคล็ดลับที่ 1

เริ่มต้นดูแลผิวกันตั้งแต่อายุ 25 ปีเลยดีกว่า หมั่นบำรุงและดูแลผิวด้วยความใส่ใจเป็นพิเศษ และในวัยนี้สาวๆ ยังไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย แต่สาวๆ ควรให้ความใส่ใจกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยต่อต้านหรือป้องกันริ้วรอยดีกว่า เพราะเราต้องทำให้ริ้วรอยเกิดขึ้นช้าที่สุดค่ะ และสาวๆ ในวัยนี้ควรให้ความใส่ใจกับทุกขั้นตอนการดูแลผิว เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิว และปรับสภาพผิวก่อนการบำรุงด้วยโทนเนอร์ เลือกเซรั่มหรือเอสเซนส์ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ผิวดีๆ จะอยู่กับเราได้ยาวนานขึ้นค่ะ

เคล็ดลับที่ 2

สาวๆ ที่มีผิวมันหลายคนอาจจะละเลยขั้นตอนในการลงครีมหลังจากลงเอสเซนส์ เพราะอาจจะไม่ชอบความมันด้วย แต่ไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ ถึงจะมีผิวมันแค่ไหน ก็ควรลงครีมบำรุงหลังลงเอสเซ้นซ์ด้วย เพราะครีมบำรุงผิวจะช่วยกักเก็บรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวของเราดูนุ่มและอิ่มน้ำอยู่เสมอ ถึงผิวมันแต่ครีมก็สำคัญนะคะ

เคล็ดลับที่ 3

เดี๋ยวนี้ก็มีผลิตภัณฑ์มากมายที่สามารถช่วยดูแลปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมทุกด้านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านริ้วรอย เรื่องความเรียบเนียนกระจ่างใสของผิว การเติมความชุ่มชื้น เป็นต้น ถ้าสาวๆ คนไหนมีปัญหาหลายด้าน เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบนี้ก็ได้นะคะ

เคล็ดลับที่ 4

รู้ไหมว่าถ้าเราไม่ทำการสครับผิว ผิวชั้นนอกก็จะทับถมกันทำให้ใบหน้าของเราหมองคล้ำ การสครับผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพไปแล้วให้หลุดลอกออกไป และกระตุ้นให้ผิวสร้างเซลล์ผิวใหม่เพื่อเผยผิวใสมากยิ่งขึ้น แต่ทำแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอ เพราะถ้าทำบ่อยผิวอาจจะระคายเคืองได้ นอกจากนี้ต้องบำรุงอย่างล้ำลึกด้วยการมาสก์หน้า เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นล้ำลึกไม่แห้งตึงหลังสครับนะคะ


 

เห็นเคล็ดบลับที่สาวๆ ญี่ปุ่นเขาทำกันแล้ว ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ลองทำตามเคล็ดลับของสาวๆ ญี่ปุ่นเขาดูนะ เราจะได้มีผิวสดใสอ่อนวัยแบบเขาบ้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *