นี่แหละธรรมชาติ 4 สูตรดูแลผิวขาวใส ปลอดภัยชัวร์!

0

ถ้าใครไม่อยากทุ่มเงินไปกับทรีตเม้นต์ราคาแพง ลองมองสมุนไพรใกล้ตัวที่มีสรรพคุณเลอค่า ราคาประหยัด ทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยสดใส ไร้ความหมองคล้ำอีกด้วย ตัวช่วยต่างๆ เหล่านี้ลองนำมาใช้กันได้เลยค่ะ รับรองว่าถ้าได้บำรุงด้วยสมุนไพรแล้วคุณสาวๆ จะต้องลืมทรีตเม้นต์ราคาแพงไปอย่างแน่นอน

1.น้ำแครอท

4-skin-care-formula-4

ใครไม่อยากผิวหมองคล้ำเพราะผิวถูกแสงแดดทำร้าย การดื่มน้ำแครอทเป็นประจำช่วยได้ค่ะ เพราะในแครอทมีสารเบต้าแคโรทีน เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยและตีนกา และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวพรรณสดใสดูมีชีวิตชีวาด้วยค่ะ

2.ชาดอกคาโมมายล์

4-skin-care-formula-2

นอกจากจะดื่มแล้วผ่อนคลาย ชาดอกคาโมมายล์ยังมีสรรพคุณช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิวด้วบนะ และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอยและปรับสภาพผิวหยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มแลดูอ่อนเยาว์ และยังช่วยปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรียด้วยค่ะ จะให้ดีควรดื่มแบบอุ่น ชงดื่มเป็นประจำทุกวันผิวก็สวยได้ค่ะ

3.น้ำมันตะไคร้

4-skin-care-formula-3

ใครรูขุมขนกว้าง น้ำมันตะไคร้ที่มีสรรพคุณช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยขจัดแบคทีเรียให้หลุดออกไปจากใบหน้าได้อย่างง่ายดาย

  • นำก้านตะไคร้  1 ก้านมาหั่นแล้วตำให้แหลก
  • จากนั้นนำน้ำมันรำข้าว 1 ถ้วยมานึ่งให้ร้อนโดยใช้หม้อไอน้ำสองชั้น เทตะไคร้ที่ตำแหลกแล้วใส่ลงไป นึ่งทิ้งไว้  60 นาที
  • แล้วนำมาทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นกรองเอาเศษตะไคร้ออกแล้วกรอกใส่ขวด
  • แล้วนำน้ำมันตะไคร้ประมาณ 1-2 หยดมาผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้งมาสก์หน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำผิวกระชับแน่นอนค่ะ

4.น้ำแตงกวา

4-skin-care-formula-1

ใครเจอริ้วรอยตีนกาที่ทำให้ดูแก่กว่าวัย ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพียงนำแตงกวามาคว้านเอาไส้และเมล็ดออก จากนั้นตำเนื้อให้ละเอียดเพื่อคั้นเอาน้ำที่ได้มาทาผิวบริเวณที่เกิดริ้วรอยลึก เพราะในแตงกวามีปริมาณน้ำมากกว่า 95% จึงมีสรรพคุณช่วยรักษาและเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวแห้งกร้านกลับมานุ่มชุ่มชื่นดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคยค่ะ


ลองนำสูตรเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ อาจจะวนๆ ไปเพื่อดูว่าผิวเราแบบไหนถึงจะได้ผลดีที่สุด :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *