อยากหน้าเด็กเช็คสิ!! 4 อาหารแบบนี้ช่วยคุณได้

0

เผลอแป๊ปเดียวเลข 3 ก็มาเยือนแล้ว แต่สังเกตไหมว่าสาวๆ ยุคนี้ดูดีจนแยกอายุไม่ออกกันเลยทีเดียว นั่นก็เพราะสาวยุค 2015 หันมาใส่ใจเรื่องอาหารการกินอยู่เป็นประจำ เลยทำให้สาวๆ วัย 30 up ดูดีพอๆ กับสาว 20 ปลาย จนแยกไม่ออก ส่วนจะเป็นอาหารอะไรบ้างนั้น สดสวยแนะนำให้ลองกินตามกันเลยค่ะ

เมล็ดเจีย

babyface (4)

เป็นอะไรที่ฮิตมากขึ้นทุกวันเลยล่ะค่ะ นั่นก็เพราะในเมล็ดเชียมีกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น และที่สำคัญมันช่วยชะลอริ้วรอยที่กำลังมาให้คุณได้ด้วย ส่วนใครที่เป็นกังวลเรื่องสิวก็ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เมล็ดเชียนี่เรียกได้ว่าครอบจักรวาลกันเลยทีเดียว เพราะแม้แต่เรื่องสิวๆ นางก็ยังป้องกันได้ค่ะ

มะเขือเทศ

babyface (1)

จำได้ไหมว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีกระแสดื่มน้ำมะเขือเทศทุกวันเพื่อผิวสวยเปล่งปลั่ง นั่นอยากบอกว่าคุณเข้าใจไม่ผิดแน่ เพราะมะเขือเทศมีไลโคปีนที่ช่วยฟื้นฟูผิวหลังออกแดด เหมือนเสริมออร่าให้ผิวอย่างนั้นเลย และหากทานแบบสุกคู่กับน้ำมันมะกอกก็จะยิ่งทำให้ดูดซึมไลโคปีนได้มากขึ้นด้วยนะคะ

พริกหวาน

babyface (5)

พริกหลากสีที่คอยประดับตกแต่งกับข้าวให้ดูน่าทานมีประโยชน์มากกว่าที่คิด แค่วันละ 1 ถ้วยตวงก็ได้รับวิตามินซีและลดริ้วรอยได้แล้วนะคะสาวๆ สีเหลืองจะมีวิตามินซีมากกว่าเพื่อน ส่วนสีแดงจะมีเบต้าแคโรทีน แต่ทานทุกสีไปพร้อมกันดีที่สุดค่ะ

มันเทศ

babyface (3)

ยิ่งอายุเยอะขึ้นผิวของเราก็ยิ่งต้องการคอลลาเจน ซึ่งมันเทศมีสารแคโรทีนอยด์และวิตามินซีที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึงและดูอ่อนกว่าวัย

อาหารทุกอย่างที่บอกมาหาไม่ยากเลยสำหรับบ้านเรา เพราะฉะนั้นกินเป็นประจำก็ทำให้ผิวสวยและลดอายุได้ค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *