4 ทำเป๊ะ… ไม่ให้ผิวเหี่ยว รออะไรอยู่ จัดเลย!

0

ใครที่ปล่อยให้ผิวแห้ง เกิดริ้วรอย เหี่ยวย่นจนคนรอบข้างยังบ่น ต้องหันมาใส่ใจตัวเองต้อนรับปีใหม่แล้วค่ะ ปีใหม่ผิวก็ต้องใหม่ด้วย เพราะฉะนั้นหันมาปฏิวัติตัวเองแล้วลองสิ่งนี้ทุกๆ วัน รับรองคุณจะมีผิวที่สวยไร้ที่ติจนใครๆ ต้องหันมาอิจฉาแทนแน่นอน

ใช้น้ำมันบำรุงผิว

4 how to perfect skin (3)

ถ้าผิวย่ำแย่มากๆ ครีมบำรุงคงไม่ทันใจแล้ว หันมาใช้น้ำมันธรรมชาติบำรุงผิวแบบเร่งด่วนเลยดีกว่า อย่างเช่น น้ำมันอะโวคาโดก็มีช่วยทำให้ผิวตึงสุขภาพดี หรือจะเป็นน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่นก็ไดเเรื่องความกระจ่างใสเข้ามาช่วยด้วยนะคะ

นวดผิว

4 how to perfect skin (4)

ไหนๆ ก็เปลี่ยนมาใช้น้ำมันธรรมชาติบำรุงผิวแล้ว นวดผิวไปด้วยเลยดีกว่า ระหว่างที่บำรุงค่อยๆ นวดผิวเพื่อให้น้ำมันซึมลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดทำให้ผิวมีสุขภาพดีและเปล่งปลั่ง ที่สำคัญลดเลือดริ้วรอยได้ด้วยนะคะ

ออกกำลังกาย

4 how to perfect skin (2)

ถ้าทำได้ทุกวันจะดีกับผิวพรรณมากๆ หรือถ้าไม่มีเวลาจริงๆ ก็ขอแค่อาทิตย์ละครั้ง ให้ร่างกายมันจำ และเลือดไหลเวียนดีก็ยังดี ผลพวงจากการออกกำลังกายก็คือผิวจะตึงกระชับและเฟิร์มทั่วเรือนร่างเลยล่ะค่ะ

ดื่มน้ำมากๆ

4 how to perfect skin (5)

เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ยาก หลายคนไม่ค่อยดื่มน้ำเพราะลืม พอรู้ตัวอีกทีก็กระหายน้ำเย็นๆ ซ่าๆ หรือน้ำหวาน ซึ่งล้วนแต่ทำลายสุขภาพและต่อต้านความงามของเราอย่างสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นพยายามดื่มน้ำทั้งวันและทุกๆ วัน อย่าปล่อยให้ร่างกายกระหายขาดน้ำ เพราะความชุ่มชื่นจะหายไปและผิวก็จะโรยราได้ค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *