4 สมุนไพร 4 สูตรดูแลผิว รักษาสิว ฝ้า กระ

0

ผิวขาวกระจ่างใสไม่ใช่เรื่องยาก เรามีหลากหลายวิธีที่จะทำให้ผิวปราศจากฝ้า กระ จุดด่างดำ แต่เราเลือกทำแบบเน้นธรรมชาติจะเป็นความงามในระยะยาวมากกว่าค่ะ วันนี้สดสวยแนะนำให้เปิดตู้เย็นดูค่ะ ถ้าเรามีพืชผักสมุนไพรเหล่านี้อยู่ ลองบำรุงผิวให้กระจ่างใสไร้ฝ้ากระดูได้เลย

4-herbs-4-skin-care-formula-acne-freckles

1.ขมิ้น

นอกจากจะช่วยต่อต้านสิวแล้ว ขมิ้นยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้ด้วยค่ะ เคล็ดลับง่ายๆ จากขมิ้นคือ นำขมิ้นมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วมาสก์หน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ จุดด่างดำจะลดลง และผิวก็กระจ่างใสขึ้นค่ะ

2.มะขามเปียก

อยู่คู่ความขาวมาแต่ดั้งเติม เพิ่มเติมคือสูตรนี้ค่ะ ผสมมะขามเปียกกับน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตก็ได้ค่ะ จากนั้นนำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าสัก 3 – 5 นาทีแล้วล้างออก มะขามเปียกมีวิตามินซีสูงช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ส่วนน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตก็บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม เพียงแค่นี้ก็ได้ผิวสวยแบบธรรมชาติแล้วค่ะ

3.หัวไชเท้า

อุดมไปด้วยวิตามินเอ ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดสิวและยังทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยค่ะ วิธีการใช้หัวไชเท้าเราจะไม่ใช้เดี่ยวๆ ค่ะ ควรนำไปผสมกับน้ำผึ้งหรือดินสอพองก่อนนำมาใช้บนใบหน้า และเฉพาะจุดที่เป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ จากนั้นทิ้งเอาไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละครั้งติดต่อกันนานๆ ก็ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเนียนสวยได้แล้วค่ะ

4.ใบบัวบก

ไม่ได้แก้อาการช้ำในได้อย่างเดียวนะจ๊ะ ใบบัวบกมีสรรพคุณในการช่วยลดการอักเสบของผิว และยังช่วยสร้างคอลลาเจนและอิสลาสตินอีกด้วย มันช่วยทำให้ผิวดูเนียน ลดรอยฝ้ากระได้อีกด้วยค่ะ เราสามารถใช้ใบบัวบกรักษาสิว ฝ้า กระ ทำตามสูตรนี้ได้เลยค่ะ นำใบบัวบกมาล้างให้สะอาดก่อนปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ สิว ฝ้า กระก็จะจางลงได้ค่ะ


ถ้าใครมีสมุนไพรเหล่านี้อยู่ที่บ้าน รีบนำมาดูแลผิวด่วนๆ เลยค่ะ ถึงแม้ไม่มีฝ้า กระ จุดด่างดำ ก็นำมาบำรุงเพื่อความกระจ่างใสได้แน่นอน เริ่มบำรุงกันต้องแต่ตอนนี้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *