4 กฏผิวสวยสไตล์ญี่ปุ่นที่ต้องบอกต่อ

0

ถ้าพูดถึงผิวที่สวยสดใสใครๆ ก็ต้องนึกถึงผู้หญิงแถบเอเชียอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาวญี่ปุ่นที่ผิวดูละมุนเนียนนุ่มน่าสัมผัสแบบนั้น ถึงแม้ใครๆ จะบอกว่าก็พวกเธอผิวดีมาตั้งแต่เกิด จริงๆ แล้วเธอดูแลตัวเองอย่างดีด้วยนะ ซึ่งวันนี้สดสวยจะนำเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ของสาวญี่ปุ่นมาบอกต่อ รอดูกันเลยว่าเธอมีกฏความงามอะไรกันบ้าง

4-beautiful-japanese-style-skin-to-tell-4

กินแค่พออิ่ม

4-beautiful-japanese-style-skin-to-tell-2

สาวๆ ญี่ปุ่นเขาดูแลสุขภาพตามแบบอย่างของ ไคบาระ เอ็กเค็ง (นักปราชญ์ยุคเอโดะ) มานานมากแล้วล่ะค่ะ เคล็ดลับของเขาคือการกินแค่พออิ่มหรือกินอิ่มร้อยละ 80 โดยเน้นอาหารที่มีไขมันต่ำ ทั้งปลา เต้าหู้ ข้าว ผัก และผลไม้ ซึ่งผ่านกรรมวิธีการปรุงไม่มาก เช่น นึ่ง ย่าง ต้ม ผัดเร็วๆ เพราะมันช่วยควบคุมน้ําหนักได้ดี ทําให้ไม่อ้วนจนสุขภาพทรุดโทรมและดูแก่กว่าวัย อย่าลืมว่าไขมันหรือน้ำตาลแม้แต่แป้งที่มากเกินไปก็เป็นตัวการทำให้ผิวเราแก่ได้

ดื่มชาเขียว

4-beautiful-japanese-style-skin-to-tell-3

อย่างที่รู้กันว่าชาเขียวมีประโยชน์มากมาย ทั้งสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) พอลิฟีนอล (Polyphenol) และคาเทชิน (Catechin) ที่ช่วยต้านฟรีแรดิคัล (Free Radical) ในร่างกายที่เป็นตัวการทําร้ายเซลล์ผิวจนเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ลองชงชาเขียวไปดื่มที่ทำงานระหว่างวัน ค่อยๆ จิบไปทั้งวันรับรองเห็นผลแน่นอนค่ะ

เดิน

4-beautiful-japanese-style-skin-to-tell-5

วิธีนี้อาจจะใช้ไม่ได้ในบ้านเราเท่าไหร่นัก ด้วยสภาพอากาศที่ไม่อำนวยเอาเสียเลย โดยสาวๆ ญี่ปุ่นเขามักจะเดินมากกว่านั่งรถหรือขับรถในระยะทางสั้นๆ ใกล้บ้านหรือที่ทำงาน เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญและเลือดไหลเวียนนี้ ซึ่งทำให้ไปกระตุ้นให้ใบหน้ามีเลือดฝาด แต่บ้านเราอาจจะเลือกหาเวลาไปเดินเล่นในสวนสาธารณะที่มีอากาศสดชื่นแทน ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

คลายเครียด

4-beautiful-japanese-style-skin-to-tell-1

เรื่องสำคัญของความงามเลยก็คือต้องไม่เครียด ความเครียดเป็นศัตรูต่อความงามของเราอย่างเห็นได้ชัด สาวๆ ญี่ปุ่นมักจะหาเวลาไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ไปเที่ยวกับครอบครัว เป็นการช่วยลดการเกิดฟรีแรดิคัลและท็อกซินในร่างกายค่ะ


 

นี่คือเคล็ดลับการดูแลผิวของสาวญี่ปุ่นที่สาวไทยอย่างเราก็สามารถนำมาใช้ได้เหมือนกัน ใครอยากมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใสสุขภาพดี ลองวิธีเหล่านี้ดูได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *