4 สูตรเด็ดว่านหางจระเข้กับส่วนผสมเก๋ๆ ดูแลผิว

0

ถ้าจะให้ลิสต์ข้อดีของว่านหางจระเข้ที่เป็นนางเอกในเรื่องความงาม สดสวยเชื่อว่ามันจะต้องยาวออกมาเป็นหน้ากระดาษอย่างแน่นอน ส่วนใหญ่แล้วแค่ว่านหางจระเข้เพียวๆ ดูแลผิวได้อย่างดีเยี่ยมพอตัวแล้ว นี่ยังมีส่วนผสมเวิร์คๆ ที่พอนำมาผสมกับว่านหางจระเข้แล้วก็ยิ่งดีต่อผิวเข้าไปอีก มีอะไรที่น่านำไปมิกซ์แอนด์แมตช์บ้าง ลองมาดูกันค่ะ

1.ว่านหางจระเข้ + มะละกอ

4-aloe-vera-formula-with-various-ingredients-3

เนื้อมะละกอมีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์เมื่อนำมาผสมกับเจลว่านหางจระเข้ (จะแบบสดหรือแบบสำเร็จรูปก็ได้) และนำไปพอกทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วล้างทำความสะอาดผิวให้เกลี้ยง ทำเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวอ่อนเยาว์ขึ้น

2.ว่านหางจระเข้ + น้ำตาล

4-aloe-vera-formula-with-various-ingredients-5

สูตรนี้สามารถทำเป็นสครับได้เลย แค่นำน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับเจลว่านหางจระเข้ จะช่วยขัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปและเผยผิวใหม่ที่เรียบเนียนใสออกมา ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นแน่นอนถ้าทำสัปดาห์ละครั้งค่ะ

3.ว่านหางจระเข้ + น้ำผึ้ง + นมสด

4-aloe-vera-formula-with-various-ingredients-2

อยากมีผิวสดใสให้ลองใช้สูตรนี้ ผสมน้ำผึ้งและนมไปพร้อมกับเจลว่านหางจระเข้ ในส่วนผสมที่เท่ากัน จากนั้นนำมาทาไว้บนใบหน้า ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการเลยค่ะ

4.ว่านหางจระเข้ + นม

4-aloe-vera-formula-with-various-ingredients-4

นำว่านหางจระเข้กับนมมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกไว้บนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยให้ผิวนุ่มและสดชื่นขึ้นค่ะ


 

ครบทุกสูตรความสวยแบบปลอดภัยไร้สารเคมีกันแล้ว ทีนี้ก็สามารถเผยผิวสวยๆ แบบมั่นใจกันได้เลย ใครมีเวลาอย่าลืมดูแลผิวเป็นประจำด้วยว่านหางจระเข้กับส่วนผสมเหล่านี้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *