3 เคล็ดลับจากน้ำมันมะกอก ช่วยเรื่องสวยๆงามๆ

0

น้ำมันธรรมชาติกลายเป็นไอเท็มยอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่รักการบำรุงผิวไปเสียแล้ว ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์จากน้ำมันมะกอกกันค่ะ น้ำมันมะกอกถูกใช้เป็นเคล็ดลับความงามของสาว ๆ มาตั้งแต่ในยุคอียิปต์ เพราะมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลาย และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและสุขภาพดี มาดูกันเลยว่าเราสามารถนำน้ำมันมะกอกดูแลผิวอย่างไรได้บ้าง

3-tips-from-olive-oil

1.สครับริมฝีปาก

มานำสูตรนี้ไปใช้กันได้เลยค่ะ แค่นำเกล็ดน้ำตาล 1 ช้อนชา มาผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วเติมน้ำมะนาวและน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย พอกบริเวณริมฝีปากเอาไว้ กรดจากน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาวสามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ริมฝีปากของเราเนียนนุ่มได้อย่างอ่อนโยน ไม่ต้องออกแรงสครับเลยล่ะค่ะ

2.เช็ดเครื่องสำอาง

ผิวบริเวณรอบดวงตาของเราเป็นจุดที่บอบบางมาก บางครั้งเราก็อยากใช้น้ำมันธรรมชาติทำความสะอาดแทนการใช้คลีนซิ่งออยล์อื่น ๆ ลองใช้น้ำมันมะกอกผสมกับน้ำอุ่น โดยน้ำมันสามารถจับตัวกับน้ำมันในเครื่องสำอางพวกมาสคาร่า อายไลน์เนอร์ได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดการทำร้ายผิวบริเวณรอบดวงตาโดยการปรับค่า pH ได้อีกด้วย วิธีนี้เวิร์คอยู่น๊า

3.ให้ความชุ่มชื้น

ใครมีผิวแห้งมาก ๆ ถึงขั้นระคายเคืองเพราะความแห้ง แนะนำเลยค่ะ น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินเอ ดี อี และเค ง่ายต่อการซึมซาบเข้าผิว ซึ่งช่วยบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ ครีมบำรุงตัวไหนที่ว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์แน่นแล้ว บางทีก็แพ้น้ำมันมะกอกจากธรรมชาติเหมือนกันนะคะ


นี่ล่ะเคล็ดลับจากน้ำมันมะกอก ใครที่ชอบสูตรลับจากธรรมชาติอยู่แล้ว นำมาทดลองใช้กันได้เลยค่ะสาว ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *