3 ขั้นตอนสุดง่าย ปรับพฤติกรรมเคล็ดลับหน้าใสตื่นมาสวยเลย

0

ผิวสวยสดใสไม่ใช่เรื่องยากถ้าหากเรามีขั้นมีตอนที่พิถีพิถันกับใบหน้าของเรา ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใครบำรุงเป็นอย่างดี ต้องมีผิวที่เปล่งปลั่งทันทีที่ตื่นนอนแน่ๆ แต่วิธีไหนบ้างล่ะที่จะช่วยให้เรามีผิวที่เปล่งปลั่งหลังตื่นนอนเหมือนนางเอกละครหลังข่าว มาดูเลย

3-super-simple-steps-behavior-modification-tips

1. ล้างหน้าก่อนนอนให้สะอาด

หลังจากที่เราเดินผ่านฝุ่นละออง สิ่งสกปรก ควันรถ มาทั้งวัน กลับมาห้ามทิ้งตัวลงเตียงโดยไม่อาบน้ำล้างหน้าโดยเด็ดขาด เพราะสิ่งเหล่านั้นมันจะเกาะผิวแล้วเข้าไปอุดตันรูขุมขนจนกลายเป็นสิวได้ แต่ถ้าเราเช็ดล้าง ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด ตื่นมาผิวก็จะสดใสแบบธรรมชาติ ไม่ต้องแต่งเติมใดๆ อ่อ… อย่าลืมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นก่อนนอนด้วยนะ

2. มาส์กหน้าก่อนนอน

ขั้นตอนสำคัญที่ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง หรือบางคนก็อาจจะทำเป็นประจำทุกวันแล้วก็ได้ นั่นก็คือการมาส์กหน้าก่อนนอน ไม่ว่าจะเป็นมาส์กแผ่น มาส์กผง สลีปปิ้งมาส์ก อะไรก็ตามแต่ มันช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้น พอตื่นมาก็ผิวดีมีความสวยเปล่งปลั่งอย่างชัดเจน

3. ดื่มน้ำก่อนนอน

ค่อยๆ จิบน้ำอุณหภูมิห้องปกติในช่วงเวลาก่อนนอนทุกวัน น้ำจะช่วยเข้าไปซ่อมแซมผิวที่โรยราให้เปล่งปลั่งสดใส และช่วยเติมออกซิเจนให้ผิวสุขภาพดีด้วย


 

ครบ 3 ขั้นตอนที่จะช่วยทำให้เราสวยได้อย่างไม่อายใครในตอนเช้า ถึงแม้จะไม่แต่งหน้าก็กล้าเซลฟี่ได้อย่างไม่เขิน แถมยังไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์อะไรด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *