3 ขั้นตอน คลีนผิวถูกวิธี ผิวดีชัวร์

0

ฝุ่นจัดขนาดนี้ถ้าไม่ทำความสะอาดผิวให้ดีรับรองว่าสิวอุดตันมาเยือนอย่างแน่นอน ตอนนี้วิธีป้องกันได้ดีที่สุดก็คือ การทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดเท่านั้น เพราะต่อให้เราบำรุงอย่างดี แต่ถ้าผิวไม่มีความสะอาดก็ไม่มีความหมาย วันนี้สดสวยเลยนำเคล็ดลับทำความสะอาดผิวทุก ๆ ขั้นตอนมาฝาก ใครไม่อยากเป็นสิวทำความสะอาดผิวให้เกลี้ยงแบบนี้เลย

3-steps-to-clean-correct-skin-good-skin

เช็ดเครื่องสำอาง

เมคอัพรีมูฟเวอร์ ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนของการทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ฝังลึก เช่น มาสคาร่า อายไลเนอร์ ลิปสติก เป็นต้น คุณสมบัติของน้ำมัน (ที่เราจะเห็นว่าส่วนใหญ่แยกเป็นสองชั้นในขวดนั่นแหละ) จะละลายความหนาแน่นของเครื่องสำอางกันน้ำ และมีความมันเหล่านี้ออกได้เป็นอย่างดี แบบน้ำมันละลายน้ำมัน ทำความมันหลุดออกง่ายโดยไม่ต้องใช้ความรุนแรงกับผิว

คลีนซิ่งออยล์ หลังจากนั้นก็ทำความสะอาดผิว ดึงเอาพวกรองพื้นที่ฝังแน่น หรือในส่วนของเบสเมคอัพ ที่ก็มีความมันฝังอยู่ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นออยล์ เพราะออยล์จะไปละลายไขมันที่ผสมในเครื่องสำอาง ทำให้ล้างเครื่องสำอางออกได้ง่าย ถ้าจะให้ดีควรเลือกออยล์ที่ผลิตจากน้ำมันจากพืชธรรมชาติ เพราะจะไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนในขณะทำความสะอาด ส่วนวิธีทำความสะอาดก็เน้นจุดที่มักจะอุดตันอย่างปีกจมูกและร่องแก้มค่ะ

ทำความสะอาดผิวหน้า

หลังจากล้างเครื่องสำอางที่มีความฝังแน่นออกไปจดหมดแล้ว มาถึงขั้นตอนการทำความสะอาดโดยรวมทั้งใบหน้ากันบ้าง บางคนคิดว่าล้างเครื่องสำอางด้วยออยล์แล้วก็จบ ไม่ใช่เลยนะคะ แบบนั้นความมันจะยังคงอยู่กับผิวของเรา และจะกลายเป็นสิวหนักกว่าเดิม ควรล้างทำความสะอาดซ้ำด้วยโฟมล้างหน้า เลือกที่เหมาะกับสภาพผิวของเราเลย ค่อย ๆ นวดผิว ดึงเอาความมันออกไปจากผิว แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดตบท้ายค่ะ

ปรับสภาพผิว

ขั้นตอนนี้เราใช้โทนเนอร์ค่ะ อย่าเข้าใจผิดว่าโทนเนอร์คือตัวทำความสะอาด จริง ๆ แล้วไม่ใช่ค่ะ แต่โทนเนอร์จะเป็นการปิดท้ายการทำความสะอาด เพื่อปรับสภาพผิวให้เป็นกลาง พร้อมรอขั้นตอนของการบำรุงผิว ซึ่งมันเช็คได้อยู่นะ สังเกตดูว่าถ้าเราล้างหน้าไม่ดี เช็ดโทนเนอร์ออกมาแล้วยังมีความดำอยู่ นั่นแหละค่ะ หน้าเรายังสะอาดไม่พอ ซึ่งหลังล้างหน้าควรใช้โทนเนอร์ปรับสภาพผิวทุกครั้ง เพราะมันจะทำให้การบำรุงมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นค่ะ


 

ครบทุกขั้นตอนการทำความสะอาดผิวแล้ว ถ้าทำได้แบบนี้ทุกวัน ไม่ต้องห่วงเรื่องฝุ่นละอองควันพิษว่าจะทำให้เป็นสิวอุดตันได้ ผิวหน้าสะอาดหายห่วงแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *