คุ้มค่า 3 วิธีใช้แผ่นมาส์กหน้าให้ได้ผลดีสุด

0

เชื่อได้เลยว่าแผ่นมาส์กหน้าแบบซองๆ มักจะเป็นตัวช่วยสำหรับสาวๆ ที่ต้องการบำรุงผิวแบบเร่งด่วน หรือใครที่ผิวโรยราก็มักจะมองหาสิ่งนี้มาบำรุงกันเป็นประจำ เพราะมันทำให้ผิวชุ่มชื่น เอิบอิ่ม แค่บำรุงเพียงครั้งเดียวก็รู้สึกได้ถึงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่อัดแน่นลงบนผิว แต่วันนี้เรามีมากกว่าการบำรุงด้วยแผ่นมาส์กมาบอกต่อ เพราะเราจะนำวิธีการใช้มาส์กที่ถูกต้องและคุ้มค่าที่สุดมาฝากค่ะ

3-how-to-use-the-mask-to-get-the-best-results

1.นวดซองก่อนใช้

ใครๆ ก็ฉีกซองดึงมาส์กแล้วโปะหน้ากันเลยใช้ไหมล่ะ ก่อนใช้เราไม่รู้หรอกว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ในมาส์กนั้นมันนอนก้นหรือชุ่มฉ่ำทั่วแผ่นมาส์กหรือเปล่า เพราะฉะนั้นต้องนวดซองให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้านในไหลอย่างทั่วถึงก่อนใช้ค่ะ

2.รีดแผ่นมาส์กให้ตึง

หลายๆ คนเริ่มต้นวางแผ่นมาส์กที่ด้านบนหน้าผากใช่ไหมล่ะ ลองใหม่ค่ะ เริ่มจากวางที่ตรงกลางใบหน้านั่นก็คือจมูกนั่นเอง แล้วค่อยๆ รีดแผ่นมาส์กให้แนบกับผิวไปเรื่อยๆ จนถึงขอบแผ่นมาส์ก ถ้ามันไม่พอดีก็ค่อยขยับทีหลัง และพยายามอย่าขยับใบหน้าระหว่างมาส์กอยู่จะดีที่สุดค่ะ และควรอยู่ในท่านอนหงาย อยู่นิ่งๆ สัก 20 นาที เท่านั้นเองค่ะ

3.ใช้มาส์กบำรุงต่อได้

หลังจากครบ 20 นาที ที่บำรุงผิวหน้าไปแล้ว เชื่อเถอะว่าแผ่นมาส์กยังไม่แห้งหรอก โดยเฉพาะแผ่นมาส์กที่เป็นแผ่นเจล วิธีที่คุ้มค่าคือ นำแผ่นมาส์กไปใส่ในซองอีกครั้งแล้วนวดใหม่ค่ะ เนื้อมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะยังคงอยู่ ซึ่งเราสามารถนำส่วนที่เหลือมาบำรุงผิวคือหรือมือต่อได้ สุดคุ้มเลยใช่ไหมล่ะ


เคล็ดลับง่ายๆ ทำให้เราสามารถใช้แผ่นมาส์กได้อย่างคุ้มทุกหยดหยาดแล้วล่ะค่ะ ต่อไปใครใช้มาส์กแบบนี้อย่าลืมเคล็ดลับดีๆ ที่สดสวยนำมาแชร์ไปใช้ดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *