3 อาหารอันตราย ตัวร้ายสำหรับผิว

0

บ่อยครั้งที่สดสวยแนะนำให้เราดูแลสุขภาพผิวด้วยอาหารการกินต่างๆ แต่บางอย่างก็ไม่ควรรับประทานมากเกินไป หรือไม่บางทีก็ควรหลีกเลี่ยงเลยด้วยซ้ำ เพราะอะไรน่ะหรอ ก็เพราะมันเป็นผลเสียกับผิวของเรามากกว่าได้รับประโยชน์น่ะสิ แล้วอะไรบ้างที่เราควรงดหรือหยุดรับประทานถ้าไม่อยากผิวเสีย สดสวยมีคำตอบมาฝากแล้วค่ะ

น้ำตาล

3-foods-harmful-for-the-skin-1

ของหวานเป็นอันตรายต่อผิวค่ะ ความน่ากลัวของมันก็คือจะทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น บางคนยังอายุไม่ถึงเกินก็ดูแก่เพราะกินหวานมากไป แต่สดสวยก็เข้าใจว่าชีวิตมันต้องเติมความหวานกันบ้าง แค่รับประทานในปริมาณที่พอดีหน่อยแล้วกันค่ะ

คาเฟอีน

3-foods-harmful-for-the-skin-3

เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเจือปนได้แก่ ชา กาแฟ และน้ำอัดลม แหมครบเครื่องเรื่องของโปรดเลยใช่ไหมล่ะ ยิ่งน้ำอัดลมเป็นเครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้ในช่วงฤดูร้อนนี้เลย แต่ผลเสียของการได้รับคาเฟอีนมากเกินไปก็คือ ผิวจะแห้งลงค่ะ เพราะคาเฟอีนจะไปดูซึมเอาวิตามินบี สังกะสี และแมกนีเซียมออกจากผิว ทำให้ผิวเราอ่อนแอ มันจะแย่ลงไปเรื่อยๆ ถ้าเราดื่มไปบ่อยๆ นะคะ

แอลกอฮอล์

3-foods-harmful-for-the-skin-2

แน่นอน… เรารู้ดีเสมอว่าแอลกอฮอล์ทำให้ผิวเสีย แต่ก็ไม่มีใครเชื่อกันบ้างเลย ร้ายแรงกว่าผิวแห้งคือแอลกอฮอล์ทำให้ผิวขาดน้ำ หรือบางคนที่แพ้แอลกอฮอล์จะมีอาการผิวเห่อแดงและระคายเคืองได้เลยนะ เพราะฉะนั้นอย่าดื่มเยอะถ้าไม่อยากผิวเสียค่ะ


 

ลองดูสิคะ! แค่ลด ละ เลิกอาหารและเครื่องดื่มเหล่านี้ลงไปบ้าง จะรู้สึกได้ว่าผิวของเราเปล่งปลั่งสดใส ไม่ต้องกลัวพังกันแล้วล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *