อยากหยุดสิวต้องเปลี่ยนตัวเอง ทำด่วน!

0

สิวหายไปโดยไม่กลับมาเป็นอีก ต้องดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ปรับสมดุลในร่างกายให้คงที่ สิวเก่าก็จะหายไป สิวใหม่ไม่เกิดอีก วิธีนี้เราสามารถแค่ปรับพฤติกรรมตัวเองเสียใหม่ หยุดปัจจัยต่างๆ ที่จะทำให้เกิดสิว เพื่อผิวที่สวยเนียนเรียบไร้ปัญหาสิวกวนใจกันดีกว่านะคะสาวๆ มาเริ่มนับ 1 กันเลยค่ะ

เลือกกินอาหาร

you-have-to-change-myself-to-stop-acne-fast-2

ไม่ได้บอกให้เป็นคนเลือกกินนะคะ แต่ควรเลือกสิ่งที่จะส่งผลดีต่อผิวของเรา อาหารที่มีฤทธิ์เย็นและมีใยอาหารสูงช่วยลดท็อกซินในร่างกาย ส่วนอาหารที่ควรเลี่ยงก็พวกนมเนย แป้ง น้ำตาล และอาหารไขมันสูงนั่นแหละค่ะ

ดื่มน้ำ

you-have-to-change-myself-to-stop-acne-fast-4

ขาดไม่ได้เลยนะ น้ำดื่มเป็นสิ่งสำคัญเพราะน้ำจะช่วยลดความร้อนและยังขับท็อกซินออกจากร่างกายได้ ถึงจะไม่ได้ช่วยรักษาสิวโดยตรง แต่ทำให้ผิวพรรณสดใสแข็งแรงเป็นสิวได้ยากขึ้นค่ะ

นอนให้พอ

you-have-to-change-myself-to-stop-acne-fast-3

ผลจากการนอนไม่พอในแต่ละวันจะส่งผลถึงการทำงานของตับได้ ซึ่งจะมีผลต่อสภาพจิตใจและความเครียด และแน่นอนว่าถ้าเครียดสิวก็บุกสิจ๊ะ

ออกกำลังกาย

you-have-to-change-myself-to-stop-acne-fast-5

ออกกำลังทุกวันออกซิเจนจะเข้าไปเลี้ยงผิวหนังทุกส่วน ทำให้เลือดไหลเวียนดี ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และจะให้ดีกว่านั้นไม่ควรแต่งหน้าออกกำลังกายนะคะ เพราะจะทำให้เป็นสิวได้

ล้างหน้า

you-have-to-change-myself-to-stop-acne-fast-1

การทำความสะอาดผิวควรทำเพียง 2 ครั้งต่อวัน มากไปหรือน้อยไปไม่เป็นผลดีทั้งนั้นค่ะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำยิ่งต้องทำความสะอาดมากกว่าปกติ หมายถึงขั้นตอนการทำความสะอาดอาจจะต้องพิถีพิถันละเอียดมากขึ้นค่ะ


 

ลองเปลี่ยนพฤติกรรมแค่ 5 ขั้นตอนนี้คุณสาวๆ ก็จะมีผิวที่ดี หลีกเลี่ยงปัญหาสิวได้มากแล้วนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *