อดนอนผิวเหี่ยวนะ รู้ยัง!!

0

การนอนหลับเป็นหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้ผิวสวย สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สดสวยย้ำกับคุณสาวๆ แทบจะทุกครั้ง แต่สำหรับบางคนก็อาจจะต้องอดทนทำงานทั้งวันทั้งคืน ถึงแม้จะอดหลับอดนอนมาจากไหนแต่ก็อย่าปล่อยให้ตัวเองดูเบลอมากเกินไปนะคะสาวๆ ยิ่งถ้าวันรุ่งขึ้นยังมีงานสำคัญรออยู่หรือต้องแบกสังขารไปทำงานอันเป็นที่รักด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษค่ะ อันดับแรกต้องดูแลเรื่องดวงตาให้ดูสดใสขึ้นมาก่อน อีกเรื่องที่ขาดไม่ได้ก็คือผิวพรรณเพราะจะเป็นตัวบอกว่าเราดูอิดโรยแค่ไหน การอดนอนจะทำให้ดวงตา ผิวพรรณหมองคล้ำและมีริ้วรอย เพราะฉะนั้นต้องแก้ปัญหาที่จุดนี้ด่วน

 

อดนอนผิวเหี่ยวนะ รู้ยัง!!

 

– เริ่มต้นจากการปลุกผิวให้ตื่นและสดชื่นก่อน วิธีก็ง่ายมากค่ะ ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจัดเหมือนเป็นการช็อคผิวให้กระชับทันที นอกจากคุณจะตื่นตัวแบบสุดๆ แล้ว ผิวยังตื่นตัวและทำให้สดชื่นขึ้นด้วยนะคะ

– อัดมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้แน่นเข้าไว้ ผิวที่อดนอนมาก็ไม่ต่างอะไรกับร่างกาย เพราะมันจะดูโรยราได้ตั้งแต่ยังไม่เที่ยงวัน เพราะฉะนั้นมองหาครีมบำรุงที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงทันทีและยังไม่หยุดแค่นั้นควรหาครีมที่ล็อคความชุ่มชื่นเอาไว้ในผิวได้นานๆ ด้วยนะคะ เพราะการอดนอนของคุณจะทำให้ผิวขาดน้ำได้ค่ะ

– ร่างกายต้องการอาหารยามเช้า ผิวหน้าก็เช่นกัน นมใส่น้ำแข็งช่วยทำให้ตื่นตัวและผิวชุ่มชื่นได้ แต่ไม่ได้นำมาดื่มนะคะ นำมาประคบบนใบหน้าโดยนำผ้าสะอาดไปชุบน้ำนมที่ใส่น้ำแข็งไว้ แล้วนำผ้าห่อน้ำแข็งมาประคบผิวประมาณ 5 นาที วิธีนี้ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยนะ ถึงไม่อดนอนก็ทำได้

– ใครอดนอนบ่อยๆ เตรียมหาครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของเปปไทด์ไว้เลย ส่วนผสมนี้จะช่วยลดการระคายเคืองและต้านริ้วรอย วิธีการทาให้ใช้นิ้วนางค่อยๆ ปาดครีมแล้วกดเบาๆ เพื่อให้เนื้อครีมบำรุงซึมลงสู่ผิวอย่างเร่งด่วน ทำหลังจากประคบด้วยนมแล้วก็ได้นะคะ

ใครไม่อยากเป็นซอมบี้ระหว่างวัน ลองทำกันดูนะจ๊ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *