เคล็ดลับเซเลบ ทำไมพวกเธอยังไม่แก่??

0

เวลาเห็นเซเลบริตี้สาวฮอลลีวู้ดหรือบ้านเราจะเห็นได้ว่าอายุของพวกเธอไปช้ามากๆ หลายๆ คนคิดว่าเพราะพวกเธอมีรายได้ดีจะสวยได้ไม่ใช่เรื่องยาก แต่รู้ไหมว่าเคล็ดลับที่ดาราฮอลลีวู้ดเขาทำเป็นประจำและมีวินัยแบบสุดๆ ก็คือสิ่งเหล่านี้

ThinkstockPhotos-160291324

1. ไม่ขาดครีมกันแดด

เรามักจะเห็นดาราหลายต่อหลายคนไปอาบแสงแดดบนเรือยอร์ชแบบไม่เกรงกลัวรังสียูวีกันบ้างเลย นั่นเป็นเพราะสิ่งที่พวกเธอทำจนเป็นกิจวัตรคือการปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดยังไงล่ะ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ครีมกันแดดคืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในชีวิตเลยก็ว่าได้

2. ติดใจ retinoid

อนุพันธุ์ของวิตามิน เอ ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี ทำให้สาวๆ เหล่านี้ติดอกติดใจครีมบำรุงต่างๆ ที่มีสารนี้เป็นส่วนผสมหลัก เมื่อใช้แล้วผิวจะยืดหยุ่นจนช่วยลดริ้วรอย และข่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวอีกด้วย

3. ผลัดเซลล์ผิวเดือนละครั้ง

เรื่องสครับผิวเพื่อดึงเอาเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกพวกเธอก็ขาดไม่ได้เช่นกัน เมื่อผิวเกิดใหม่ก็ดูสดใสและอ่อนกว่าวัยขึ้นเป็นธรรมดา นอกจากนั้นยังทำให้ผิวของพวกเธอกระชับและกระจ่างใสด้วย

4. การดูแลขั้นพื้นฐานต้องเลิศ

เริ่มตั้งแต่การล้างหน้าเลย ไม่มีหรอกนะที่พวกเธอจะเหนื่อยแล้วนอนลงบนเตียงโดยไม่ได้ล้างหน้า ถึงแม้จะขี้เกียจแค่ไหนก็ตาม ลำดับต่อมาคือการบำรุงในทุกๆ ขั้นตอน เติมเต็มวิตามิน ซี และ อี ให้ผิวอยู่เสมอ นั่นทำให้พวกเธอยังเป็นดาวค้างฟ้าอยู่ยังไงล่ะคะ

เห็นแล้วใช่ไหมว่ามันเบสิกมากๆ ไม่ได้มีอะไรพิเศษกว่าสาวๆ ทั่วไปเลย เพียงแต่เซเลบเหล่านั้นเขาหมั่นทำจนเป็นประจำจึงทำให้ผิวของเธอดูดีไร้ที่ติ สาวๆ ก็ลองเปลี่ยนชีวิตด้วยวิธีเหล่านี้ดูบ้างนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *