ตื่นมาหน้าบวม!! แก้แบบด่วนๆ ด้วยสิ่งนี้

0

เคยเป็นไหม ตื่นมากะว่าวันนี้จะต้องสวยเช้ง แต่พอส่องกระจกปุ๊ปแถบล้มทั้งยืนเพราะหน้าบวมฉึ่งจนสูญเสียความมั่นใจ ก็จะอะไรซะอีกนอกจากคุณทำสิ่งเหล่านี้ลงไป ไว้ใจสดสวยเถอะ เพราะสดสวยหาวิธีแก้และข้อห้ามมาให้พร้อมเลย

ก่อนที่จะหาวิธีแก้เราต้องมาหาวิธีป้องกันซะก่อนนะ สำรวจตัวเองดูว่าเราคว้าอาหารพวกนี้ใส่ปากบ้างมั้ย เช่น อาหารเค็มเกินไปอย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารสำเร็จรูป ฟาสฟู้ด หรืออาหารที่มีโซเดียมสูง ถ้าเป็นพวกเครื่องดื่มก็เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี่แหละตัวดี อาหารและเครื่องดื่มเหล่านี้มีส่วนทำให้เราหน้าบวมได้ เพราะน้ำมาคั่งค้างที่ใบหน้าเรามากเกินไป ใครที่ชอบทานอาหารเหล่านี้ต้องลดลงบ้างแล้วล่ะ

หน้าบวมแบบนี้มีวิธีแก้แบบไหน?

Wake up swollen face (3)

ถ้าตื่นมาแล้วพบว่าหน้าบวมดูอิ่มเกินปกติ ลองทำสิ่งเหล่านี้ดูได้นะ เพราะมันช่วยบรรเทาให้ใบหน้าของเราดูดีขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

  1. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและน้ำเย็น

Wake up swollen face (4)

การอื่นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นพอเหมาะค่อยๆ ลูบลงบนผิวให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย เมื่อสัมผัสได้ว่ารูขุมขนเปิดกว้างแล้วก็ใช้น้ำเย็นจัดกระชับผิวอีกครั้ง ทำสลับกันไปสัก 2-3 ครั้ง ก็จะช่วยให้ผิวตื่นตัว เลือดไหลเวียนได้ดี และจะช่วยลดอาการบวมของใบหน้าได้

  1. ออกกำลังกาย

Wake up swollen face (2)

ลองออกกำลังกายเบาๆ อยู่ในบ้านหรือวิ่งรอบสนามสักพัก เพื่อดึงเอาแอลกอฮอล์ที่ทานไปหรือโซเดียมต่างๆ ให้เบิร์นออกมา ถ้ามีเวลาก็ลองทำกันดูนะคะ

  1. นวดหน้า

Wake up swollen face (1)

บางครั้งอาการหน้าบวมเป็นเพราะเลือดไหลเวียนไม่ดี ทำให้หน้าบวมได้ ลองบำรุงด้วยครีมแล้วนวดหน้าเบาๆ ควบคู่กันไป สามารถนวดมาได้ถึงต้นคอและกกหู ก็อาจช่วยให้ใบหน้าที่บวมนั้นบวมลดลงได้เร็วขึ้น

  1. หันหน้าซ้ายขวา

457819921

บางครั้งของเหลวต่างๆ อาจไม่ไหลเวียนเท่าที่ควร นอกจากการนวดแล้วลองหันหน้าซ้ายขวาไปด้านหลังทีละข้าง โดยหันไปด้านหลังจนสุดเพื่อบริหารช่วยคอ และเงยหน้าขึ้น จากนั้นก้มลงจนคางชิดอก ช่วยให้ของเหลวต่างๆ ไหลเวียนได้ดีขึ้นก็มีส่วนช่วยลดอาการบวมได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *