หมดกัน! บำรุงมากไปผิวก็เสียได้

0

เรื่องความสวยความงาม น้อยไปก็ไม่ดี มากไปก็ไม่ดี ส่งผลเสียกับผิวพรรณได้ทั้งนั้นนะคะคุณสาวๆ บางสิ่งบางอย่างต้องทำอย่างพอดีถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีตามมาด้วย สดสวยเชื่อว่ายังมีอีกหลายๆ เรื่องที่เราทำมากเกินไป ทำให้ผิวของเราเกิดปัญหาขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว ลองมาดูกันว่าใครทำสิ่งเหล่านี้เกินพอดีบ้าง

หมดกัน..บำรุงมากไปผิวก็เสียได้

ขัดผิวบ่อยเกินไป

ปกติแล้วการสครับผิวเป็นไปเพื่อนำสิ่งสกปรกที่ติดค้าง เช่น เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ คราบไคลที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ เป็นต้น แต่เมื่อขัดแล้วเราจะเห็นได้ว่าผิวกระจ่างใสดูดีขึ้นทันตา เมื่อเห็นอย่างนั้นก็ติดอกติดใจแล้วทำบ่อยเกินไป โดยปกติการสครับผิวนั้นแนะนำให้ทำเพียงสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอ แต่ถ้าใครผิวมันจะทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็ไม่ว่ากัน บางคนขัดทุกวันไม่ได้ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง แต่กลับทำให้ผิวระคายเคืองและบางเกินไปแบบไม่รู้ตัว

เป็นโรคผิวหนังแต่ยังขัดผิว

ใครที่กำลังเป็นโรคผิวหนัง ไม่ว่าคุณจะเป็นโรคอะไรก็ตามรู้ไว้เลยว่าผิวตอนนั้นเซ้นซิทีฟมากจริงๆ ดังนั้นการสครับขัดผิวจะยิ่งไปกระตุ้นให้ผิวเกิดปัญหามากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นควรหยุดพักการสครับในช่วงเวลานี้ไว้เลย แล้วทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดจะดีกว่าค่ะ

บำรุงผิวหน้าจนหนักมือ

ครีมบำรุงบางประเภทมีข้อบ่งชี้ว่าให้นวดควบคู่กับการบำรุง หรือแม้แต่สครับผิวหน้าที่ต้องขัดถูบนใบหน้า ทั้งหมดทั้งมวลนี้เขาไม่ได้เขียนมาว่าให้เบามือ หลายคนบรรเลงน้ำหนักลงบนใบหน้าอย่างไม่เกรงใจหรือกลัวความเจ็บปวดเลย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือใบหน้าของคุณอาจเกิดริ้วรอยได้โดยไม่ตั้งใจจากน้ำมือของเราเองนี่แหละ

บำรุงผิวมากเกินไป

เคยเห็นไหมคะ ซื้อมาทั้งเซ็ตประมาณ 7 ตัว เท่ากับการบำรุงในแต่ละครั้งของคุณต้องทำถึง 7 เลเยอร์ สดสวยพนันได้เลยว่าไม่เกิน 2 สัปดาห์คุณก็อ่อนล้ากับการบำรุงที่มากเกินไปแล้ว ซึ่งการบำรุงมากๆ ไม่ได้หมายความว่าผิวจะดีเลิศ แต่หากเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ตรงและเหมาะกับสภาพผิวของคุณจริงๆ เพียงตัวเดียวก็อาจทำให้ผิวดีได้ไม่แพ้กัน การบำรุงมากเกินไปนั้นจึงไม่มีประโยชน์ เปลืองทั้งเงินและเวลา สุดท้ายคุณก็ต้องเบื่อและทิ้งมันไว้จนเสียของ

มีข้อในที่คุณสาวๆ ยังทำอยู่บ้าง อ่านกันจนจบแล้วแนะนำให้รีบปรับพฤติกรรมโดยด่วนเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *