ลองสิ! 3 ส่วนผสมเหล่านี้ลดจุดด่างดำได้

0

จุดด่างดำเป็นปัญหาผิวที่ทำใหผู้หญิงเราไม่กล้าเผยหน้าสด หลายคนมองหาวิธีลดจุดด่างดำแบบเร่งด่วนด้วยการไปทำเลเซอร์ แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากจะประหยัดงบ นอกจากบำรุงด้วยครีมที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใจและเน้นการลดจุดด่างดำแล้ว การดูแลด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นประจำก็ช่วยได้มากขึ้นนะคะ ส่วนผสมอะไรบ้างช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้าของเราได้ ลองมาดูกัน

try-it-these-3-ingredients-reduce-dark-spots

ขมิ้น

คุณสมบัติล้ำเลิศของขมิ้นคือช่วยต้านการอักเสบของผิวอย่างมีประสิทธิภาพมาก เคล็ดลับคือนำขมิ้นมาพอกหน้า 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ มันจะช่วยปรับสีผิวให้ดีขึ้น ซึ่งจุดด่างดำก็จะค่อยๆ หายไป

มันฝรั่งสด

มันฝรั่งสดมีวิตามินบีที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว วิตามินบี3 (Nicotinamide) ช่วยทำให้ผิวขาว และมันฝรั่งยังกำจัดความหมองคล้ำรอบดวงตาได้ด้วย หั่นมันฝรั่งเป็นแผ่นกลมและนำมาถูบริเวณผิวที่มีปัญหาประมาณ 10 นาที ทำวันละสองสามครั้งให้เป็นประจำสม่ำเสมอ แต่ถ้าใครมีผิวแห้งแนะนำให้แช่มันฝรั่งในน้ำก่อนทำค่ะ

น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์

น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากมาย ประโยชน์คือช่วยฟื้นฟูและทำความสะอาดผิวได้อย่างดี แค่นำสำลีหรือคอตตอนบัตจุ่มน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ แล้วเช็ดผิวบริเวณที่มีปัญหา วันละ 2-3 ครั้ง ก็ช่วยลดจุดด่างดำได้ค่ะ


 

เคล็ดลับง่ายๆ จากธรรมชาติแต่ช่วยดูแลปัญหาผิวของเราได้เป็นอย่างดี แค่มีเวลาใส่ใจบำรุงผิวหน้า แบบนี้ไม่ว่าปัญหาไหนก็ไม่แคร์แล้วล่ะเนอะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *