รอยดำจากสิว ต้องดีลแบบไหนถึงจะหายขาด

0

รอยดำรอยแดงจากสิว ถือเป็นปัญหาผิวหน้า ที่นับว่าน่าหนักใจที่สุดอย่างหนึ่งเลยนะ เป็นสิวก็ว่าเครียดแล้ว หลังจากสิวหายเครียดกว่า เพราะนางจะทิ้งรอยดำเอาไว้ให้คิดถึงอยู่ตลอด ลองมาดูวิธีดีลกับนางกันว่า นางจะไม่กลับมาอีกแน่นอน

treat-black-marks-from-acne

เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลโดยเฉพาะ

อันนี้เป็นสิ่งแรกที่คิดได้แหละ เมื่อเป็นรอยดำจากสิว ก็ต้องรักษาให้ตรงจุด ทา Hiruscar Postacne ดูแลรอยสิว ต้องไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยนะถึงจะปลอดภัยกับผิวจริง ซึ่งวิธีนี้เป็นการรักษาผิวช่วยให้รอยดำรอยสิวหายได้ไวที่สุดเลยล่ะ

ทำความสะอาดผิว

หลังจากสิวหายไม่อยากให้มันมาทำร้ายกันซ้ำรอยเดิม ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก เพราะเราต้องกำจัดแบคทีเรียจากผิวออกให้หมด เพราะเจ้าแบคทีเรียเป็นตัวการสำคัญของการเกิดสิวได้ ยิ่งถ้าบริเวณที่เพิ่งสิวหาย ผิวยังฟื้นฟูได้ไม่ดี เราต้องทำความสะอาดดี ๆ ก่อนค่ะ

บำรุงผิว

มอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีนะ ถึงแม้เราจะทายารักษารอยสิวแล้วก็ยังไม่พอ เพราะผิวต้องการตัวช่วยในการฟื้นฟูอื่น ๆ อีก ดังนั้นการบำรุงจึงสำคัญมาก ๆ อย่าลืมข้อนี้ล่ะ

มาส์กด้วยว่านหางจระเข้

ตัวช่วยในการสมานผิวอย่างดี ว่านหางจระเข้สดจะช่วยฟื้นฟูผิวได้อีกแรง และทำให้รอยสิวจางลงได้ดีอีกด้วย มาส์กหลังการทำความสะอาดผิวก่อนนอนทุกวันก็ช่วยทำให้รอยสิวหายได้ไวขึ้นค่ะ

สครับผิว

การผลัดเซลล์ผิวก็สำคัญนะ เพราะรอยดำจากสิวเป็นเหมือนผิวที่ตายและเสื่อมสภาพไปแล้ว เราต้องกำจัดออกไป ผิวจะค่อย ๆ ผลัดตัวแล้วเผยผิวใหม่ได้รวดเร็วขึ้น แต่ต้องระวังอย่าให้ระคายเคืองด้วยนะ


 

เอาล่ะ ได้เคล็ดลับการดีลกับปัญหารอยดำจากสิวกันไปแล้ว ลองทำตามกันดู ได้ผลแล้วอย่าลืมแชร์ต่อกันด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *