ตีนกามาแน่ ถ้าแพ้พฤติกรรมแบบนี้!

0

เรื่องตีนกาถึงแม้ว่าจะเป็นธรรมชาติที่ทุกคนต้องเจอ แต่ถ้าเผลอมันก็จะมาไวไปหน่อยนะคะสาวๆ บางคนอายุไม่เท่าไหร่ แต่ตีนกามาไวเกินคาดมากๆ ไม่ใช่เพราะว่าเราแก่หลอกค่ะ แต่เป็นเพราะพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้เราถูกรอยตีนการุกรานได้ มาเช็คด่วนว่าคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้บ้างไหม

this-behavior-bring-the-wrinkle

ดื่มแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวขาดน้ำอย่างหนัก เมื่อดื่มหนักผิวก็แห้งเหี่ยวไปตามวาระของมัน ดังนั้นถ้าไม่อยากริ้วรอยถามหา ตีนกามาเยือนก่อนเวลาอันควร ก็อย่าดื่มแอลกอฮอล์มาเกินไป นานๆ ทีได้ แต่บ่อยครั้งไม่ดีแน่ค่ะ

สูบบุหรี่

บุหรี่นี่ก็ภัยร้ายของผิวและของร่างกายมากมายทีเดียวค่ะ ต้องบอกว่าไม่มีข้อดีกับร่างกายและผิวพรรณเลยดีกว่า ซึ่งบุหรี่ทำให้ผิวแห้งกร้านไม่แตกต่างกับแอลกอฮอล์เลย แต่ที่แย่กว่านั้นมันทำให้เราเสียบุคลิกเพราะกลิ่นบุหรี่ติดตัว ฟันเหลือง ผิวแห้ง สารพัดอย่างที่บอกให้เราควรหยุดถ้ายังอยากมีผิวสวยสุขภาพดีค่ะ

นอนดึก

นอนไม่เพียงพอก็ก่อให้เกิดริ้วรอยและรอยตีนกาได้นะคะ พยายามนอนหลับให้เพียงพอ และหลับให้สนิท มันจะช่วยให้ผิวของเราฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ค่ะ

นอนคว่ำหรือนอนตะแคง

การเอาใบหน้าไปเสียดสีกับหมอนก็อาจทำให้เกิดรอยยับย่นบนใบหน้า และเกิดรอยตีนกาได้ง่ายขึ้นนะคะ ทางที่ดีเราไม่ควรจะให้ใบหน้าส่วนใดมีริ้วรอยจากการเสียดสีกดทับเลยจะดีกว่า นอนหงายที่แหละคือท่าปลอดภัยของผิวสวยค่ะ

เจอแดดจ้า

ใครที่ต้องใช้เวลาอยู่กลางแจ้งบ่อยๆ สดสวยแนะนำให้เตรียมแว่นกันแดด กันยูวีอย่างดีติดตัวเอาไว้เลยนะคะ เพราะแสงแดดนี่แหละจะทำให้ผิวหนังเราเหี่ยวย่นได้ และเมื่อแดดจ้ามากๆ เราก็จะหยีตามากขึ้นด้วยค่ะ ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาและรอยตีนกาได้ค่ะ


สำรวจพฤติกรรมตัวเองแล้วบอกได้ไหมคะว่าทำแบบไหนอยู่บ้าง ถ้าทำสิ่งเหล่านี้อยู่ต้องปรับเปลี่ยนกันใหม่แล้วล่ะค่ะ ผิวของเราจะได้อ่อนกว่าวัยอยู่เสมอไงล่ะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *