จุดเล็กๆ ของการล้างหน้าผิดวิธี มีสิทธิ์สิวบุกได้นะ!

0

ผิวหน้าของเราค่อนข้างจะบอบบาง ถึงได้ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ การล้างหน้าเป็นด่านแรกในการบำรุงผิวเลยล่ะ ซึ่งสดสวยคิดว่ายังมีหลายคนที่ยังล้างหน้าไม่ถูกวิธี วันนี้เราก็จะมาบอกเล่าสิ่งที่ไม่ควรทำเวลาล้างหน้า ถ้าไม่อยากสิวบุกต้องอ่านนะคะ

the-small-point-of-the-wrong-face-wash-bring-some-acne

ลงน้ำหนักแรง

ผิวต้องการความอ่อนโยนค่ะ การขัดผิวหน้าแรง ๆ หรือลงน้ำหนักมากเกินไปจะทำให้เกิดการระคายเคืองเป็นการทำร้ายผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า แล้วนวดวนทำความสะอาดผิวเบา ๆ ผิวหน้าก็สะอาดแล้ว ไม่ต้องกดแรงจนหน้าช้ำนะคะ

ล้างหน้านานไป

บางคนกลัวไม่สะอาดไงก็เลยนวดล้างโฟมล้างหน้านาน ๆ ซึ่งมันอาจทำให้ผิวของเราแห้งและขาดความชุ่มชื้นได้มากขึ้น เหมือนดึงเอาน้ำมันธรรมชาติใต้ผิวออกไปมากกว่าเดิม เพราะฉะนั้นแค่ล้างให้ทั่วทั้งใบหน้าและนวดเบา ๆ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

ล้างด้วยน้ำอุ่น

น้ำอุ่นมันก็ดีนะช่วยเปิดรูขุมขน ดึงเอาสิ่งสกปรกให้หมดไป แต่ถ้าเราไม่ล้างด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับผิว ผิวจะยิ่งกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หน้ามันหนักกว่าเดิม และน้ำอุ่นยังทำให้ผิวแห้งอีกด้วย พอผิวสับสนแล้วทีนี้ก็อ่อนแอเป็นสิวได้ง่ายไปเลยล่ะค่ะ

ผ้าขนหนูสำคัญนะ

การใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้า ควรเลือกที่เป็นผ้านุ่ม ๆ และสะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคือง และไม่ให้แบคทีเรียก่อตัวจนกลายเป็นสิวได้ จุดเล็ก ๆ ที่หลายคนมองข้าม พอเป็นสิวก็เลยหาสาเหตุไม่เจอไงล่ะ


จุดเล็ก ๆ เหล่านี้แหละที่เป็นสาเหตุที่อาจทำให้ผิวเป็นสิวได้ ถ้าเราระวังเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ทำให้ลดปัญหาการเกิดสิวได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *