5 ขั้นตอนดูแลริมฝีปากในหน้าร้อน

0

มัวแต่ห่วงเรื่องผิวหน้า ผิวกาย มือ เท้า แต่ริมฝีปากที่อ่อนบางและบอบบางกลับไม่มีใครสนใจใยดีสักเท่าไหร่ ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้รังสียูวีทำร้ายผิวทั่วทุกอณูไม่เว้นแม้กระทั่งริมฝีปากของคุณ การปล่อยปละละเลยทำให้ริมฝีปากแห้งแตก คล้ำ และลอกได้โดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นอย่าละเลยการบำรุงในจุดนี้อย่างเด็ดขาด มิฉะนั้นริ้วรอยและรอยแตกจะเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย เริ่มบำรุงด้วย 7 ขั้นตอนง่ายๆ แบบนี้ไปพร้อมกันเลยดีกว่า

5 ขั้นตอนดูแลริมฝีปากในหน้าร้อน (2)

  1. ห้ามเลียริมฝีปาก

บางคนอาจติดเป็นพฤติกรรมประจำวัน แต่รู้ไว้เลยว่าน้ำลายของเรานี่แหละเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ริมฝีปากแห้งได้ ใครรู้ตัวว่ามีพฤติกรรมแบบนี้ต้องหยุดแล้วล่ะ

  1. ทาลิปบาล์มก่อนนอนทุกคืน

เราบำรุงผิวหน้า ผิวกาย ผิวมือ และเท้าก่อนนอนอย่างดีทุกคืน แต่คุณลืมริมฝีปากไปบ้างหรือเปล่า หลังจากบำรุงสิ่งต่างๆ เหล่านี้แล้วก็ควรใช้ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากอีกหนึ่งขั้นตอนด้วยเช่นกัน ลองทำดูแล้วจะเห็นความแตกต่างในยามเช้าอย่างน่าอัศจรรย์

5 ขั้นตอนดูแลริมฝีปากในหน้าร้อน (1)

  1. ขัดผิวริมฝีปากด้วยแปรง

เป็นการสครับผิวที่ตายแล้วแบบง่ายๆ หลังจากแปรงฟันเรียบร้อยแล้วให้ใช้แปรงสีฟันนวดวนที่ริมฝีปากเบาๆ เพื่อให้ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกอย่างอ่อนโยน หากตอนกลางคืนคุณทาลิปบาล์มทิ้งไว้ในตอนเช้าให้ใช้วิธีนี้ดู รับรองว่าวันนั้นคุณจะทาลิปสติกได้สวยกว่าทุกวันแน่นอน

5 ขั้นตอนดูแลริมฝีปากในหน้าร้อน (3)

  1. ป้ายมาการีนทิ้งไว้

อยากให้ผิวริมฝีปากอ่อนนุ่มชุ่มชื่น ทาริมฝีปากด้วยมาการีนแล้วทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ใครที่ริมฝีปากแห้งต้องอเมซิ่งอย่างแน่นอน

  1. เบบี้ออยล์ก็ช่วยได้

ก่อนทาลิปสติกลองทาเบบี้ออยล์ทิ้งไว้แบบชุ่มๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 ให้เบบี้ออยล์ซึมเข้าผิวจนหมดความมัน น้ำมันจะซึมลงไปเติมความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากลิปสติกที่มีสารเคมีได้อีกด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *