หน้าหนาวทำผิวร้าวราน แห้งกร้านขนาดนี้ต้องแก้ด่วน

0

ช่วงเวลาที่อากาศเย็นลงฉับพลัน ผิวของเราอาจรับไม่ทันทำให้รู้สึกแห้งกร้านกระหายความชุ่มชื่นมากขึ้น ยิ่งถ้าใครมีผิวแห้งอยู่แล้วงานนี้เรียกว่าพังมาก ซึ่งอาจเป็นปัญหาใหญ่ไปสู่ผิวระคายเคืองได้อย่างไม่รู้ตัว ถ้าจะให้ชัวร์ต้องป้องกันและบำรุงอย่างพิถีพิถันเข้มข้นด้วยวิธีเหล่านี้

take-care-skin-on-winter

เลือกผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน

สิ่งที่ต้องเลี่ยงเป็นอันดับแรกคือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม และมีซัลเฟตหรือแอลกอฮอล์ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH เป็นกลางซึ่งจะมีความสมดุลกับผิว

ทำความสะอาดผิวด้วยน้ำมัน

จากที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ใดก็ตามที่มีแอลกอฮอล์ เลิกซะ แล้วเปลี่ยนมาใช้น้ำมัน โดยหยดบนฝ่ามือประมาณ 3-5 หยด แล้วค่อยๆ ลูบทำความสะอาด น้ำมันจะปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่้นดีขึ้น

ขัดผิว

สดสวยเคยบอกไปว่าควรงดการขัดผิวในช่วงนี้ แต่ถ้าผิวแห้งลอกมากๆ แนะนำให้มองหาสครับจากธรรมชาติล้วนๆ และควรทำอย่างเบามือเพื่อลดการระคายเคืองมากที่สุด ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสครับต่างๆ ควรวางเอาไว้ก่อนอย่าเพิ่งใช้ตอนนี้ค่ะ

ครีมบำรุง

มองหาส่วนผสมของครีมบำรุงที่มีพวก เนย โกโก้ เชีย มะม่วง ว่านหางจระเข้ และลาโนลิน จะเป็นส่วนผสมที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดี โดยเฉพาะบริเวณรอบจมูก ริมฝีปาก มือ และแก้ม ควรบำรุงอย่างล้ำลึก

นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว Tip ที่สดสวยบอกเป็นประจำก็คือการดื่มน้ำสะอาดตลอดทั้งวัน เพื่อทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นจากภายในอยู่เสมอ หากดื่มได้ถึงวันละ 2 ลิตร ผิวก็จะเปล่งปลั่งไม่ต้องกังวลไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นเช่นไรค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *