หยุดผิวแก่ด้วย 4 เคล็ดลับเพิ่มความสตรอง

0

สาวๆ คนไหนเจอปัญหาผิวแก่เกินอายุ เวลาไปเจอเพื่อนรุ่นเดียวกันแล้วคนอื่นทักว่าเป็นพี่สาวนี่มีโกรธกันบ้างนะคะ แต่ลองคิดดูก่อนว่าเราดูแลตัวเองดีพอหรือเปล่า เพราะโดยปกติแล้ว Human Growth Hormone : HGH หรือฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโตของมนุษย์เราจะค่อยๆ หยุดทำงานไปเรื่อยๆ ตั้งแต่อายุ 20 ปี นอกจากการออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง สดสวยมีเคล็ดลับช่วยชะลอวัยและลดปัญหาผิวแก่มาฝากค่ะ

Asian beautiful woman relaxing on her bed.

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

ตอนเช้าตื่นขึ้นมาแนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเป็นตัวกระตุ้นผิวก่อนเลยค่ะ ยิ่งถ้าใครเจอปัญหาตื่นมาแล้วหน้าบวมการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นช่วยได้ดีเลยนะคะ


 

เลือกรับประทานอาหาร

สิ่งที่ควรบริโภคเข้าไปในแต่ละวันนั่นก็คืออาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง อาหารไขมันต่ำ ธัญพืช ส่วนสิ่งที่ควรงดหรือลดลงไปก็คือเครื่องดื่มเพิ่มพลังงาน เช่น น้ำอัดลม ชาหวานๆ กาแฟเย็น เป็นต้น


 

สร้างเสียงหัวเราะ

เวลาเราหัวเราะแสงว่าเรามีความสุข นั่นหมายความว่าเราลดความเครียดได้ด้วย ซึ่งความเครียดนี่แหละที่เป็นตัวการทำให้เราแก่เร็ว หัวเราะบ่อยๆ สุขภาพจิตดีด้วยนะคะ


 

ป้องกันแสงแดด

นี่ก็เป็นเจ้าภาพแห่งการทำลายผิวเลยค่ะ รังสียูวีจากแสงแดดหรือแม้แต่แสงนีออน หาวิธีป้องกันด่วนนะคะ เพราะริ้วรอยจะเกิดได้ง่ายมากถ้าผิวเราโดยรังสียูวีทำร้ายค่ะ


 

เก็บ 4 วิธีนี้ไว้ดูแลผิวไม่ให้แก่เร็วกันนะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *